Hướng dẫn sử dụng chế độ Riêng tư trên Bphone

14:14:39 | 22-10-2016

Chế độ riêng tư trên Bphone giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân như ảnh, video, tin nhắn... để có thể thoải mái cho bạn bè, người thân mượn máy mà không sợ bị lộ thông tin.

Thực tế trong các gia đình, điện thoại của bố mẹ thường xuyên phải nhường cho con cái chơi game. Các bé hiếu động có thể vô tình mua hàng trong game, mua phần mềm trên store, có trường hợp bị trừ khoản tiền lớn rồi bố mẹ mới biết. Hay cũng trong một số tình huống bạn bè, đồng nghiệp mượn điện thoại vô tình làm lộ lọt các thông tin dữ liệu nhạy cảm như danh bạ cá nhân, tin nhắn riêng tư, hình ảnh, video... Với Chế độ riêng tư trên Bphone, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa điện thoại cho con chơi mà không sợ bị mất tiền hoặc trao dế yêu của mình cho người khác mà không sợ các dữ liệu tế nhị trên máy bị lộ thông tin.

Để kích hoạt chế độ Riêng tư trên Bphone, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn ứng dụng Riêng tư trên màn hình chính của Bphone

Bước 2: Nhập mật khẩu bằng Mẫu vẽ để bảo vệ, sau đó chọn Tiếp tục

Lưu ý:

+ Trong bài hướng dẫn này, máy Bphone chưa được thiết lập mật khẩu khóa màn hình nên khi kích hoạt ứng dụng Riêng tư bạn phải đặt mật khẩu bằng Mẫu vẽ.

+ Đối với máy Bphone đã được thiết lập mật khẩu, khi chọn ứng dụng Riêng tư sẽ xuất hiện thông báo Hoàn thành như ở Bước 4.

Bước 3: Vẽ lại hình vừa nhập sau đó chọn Xác nhận

Lưu ý:

+ Trường hợp bạn không muốn để mật khẩu là dạng vẽ hình, bạn có thể thay đổi sang mã PIN bằng cách chọn dấu 3 chấm và chọn PIN như hình bên dưới:

Bước 4: Chọn Hoàn thành

Như vậy, bạn đã kích hoạt thành công chế độ riêng tư trên Bphone. Từ đây, máy Bphone của bạn sẽ như một máy mới, không có dữ liệu nào liên quan đến bạn mà người khác có thể xem được (danh bạ, tin nhắn, ảnh, video….).

Thoát khỏi chế độ riêng tư

Để thoát khỏi chế độ riêng tư, bạn chọn ứng dụng Riêng tư như ở Bước 1, hệ thống sẽ thoát ra màn hình khóa, tại đây bạn phải vẽ hình mật khẩu đã thiết lập ở Bước 2 để quay trở lại chế độ bình thường.

Chế độ riêng tư nâng cao

Mặc định trong ứng dụng Riêng tư trên Bphone, Bkav đã thiết lập sẵn các ứng dụng sẽ xuất hiện khi chuyển sang chế độ riêng tư. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập lại việc ẩn/hiện các ứng dụng trong chế độ riêng tư theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tại thông báo Hoàn thành chuyển sang chế độ riêng tư, bạn chọn Nâng cao

Bước 2: Chọn biểu tượng nút tròn màu xanh bên cạnh các ứng dụng để ẩn hoặc hiện trong chế độ riêng tư

Bước 3: Chọn biểu tượng mũi tên quay lại để hoàn thành việc thiết lập nâng cao trong chế độ riêng tư

Trên đây, Bkav đã hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Riêng tư trên Bphone. Để xem thêm thông tin về Bphone, bạn hãy truy cập: Bphone.vn

Bkav

Ý kiến của bạn Gửi
Hoàn tất
Ý kiến bạn đọc (0)
Mới nhất |Nhiều người thích