Ý nghĩa các linh vật trong hình nền điện thoại Bphone

10:32:12 | 11-10-2018

(Oxii) Bạn có thắc mắc gì khi mỗi lần ra mắt Bphone, Bkav đều có một linh vật đi kèm. Hãy cùng Oxii tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi thú vị này nhé.

Mỗi kỳ ra mắt điện thoại Bphone, Bkav đều trang bị hình nền chính rất đẹp với một con vật đặc trưng. Nếu như Bphone 2015 đầu tiên là bướm, sau đó đến chim gõ kiến thì Bphone 3 là hình chú vẹt (két).

Bphone (2015) và cánh bướm Morpho xanh

Bướm Morpho là một loài bướm sống chủ yếu ở Nam Mỹ, México và Trung Mỹ. Những con bướm có cánh màu xanh rất đẹp này thường là những con đực. Môi trường sống của chúng là rừng nguyên sinh ở Amazon và Đại Tây Dương.

Dựa vào cấu tạo đặc biệt trên cánh của những chú bướm quý hiếm này, các nhà khoa học đã phát hiện ra công nghệ mới liên quan tới kỹ thuật "lọc ánh sáng" có thể sẽ đóng vai trò chính trong các dự án năng lượng mặt trời trong tương lai và nhiều lĩnh vực khác.

Quay trở lại với điện thoại Bphone của Bkav, nhiều người đã gọi vui nó là "Bướm Phone" hay "Bom Phone" bởi những phát ngôn gây sốc của vị CEO trong lần đầu tiên ra mắt chiếc điện thoại của mình. Có người còn cho rằng ông Nguyễn Tử Quảng đã học hỏi phong cách diễn thuyết của cố CEO Apple, Steve Jobs trong buổi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của hãng.

Có suy nghĩ khác biệt hơn, người ta cho rằng biểu tượng cánh bướm trên Bphone hàm ý nói đến "Hiệu ứng cánh bướm" ("Butterfly effect") khởi nguồn từ khi nhà khí tượng học Edward Lorenz đặt câu hỏi: "Liệu một con bướm đập cánh ở Brazil có thể gây ra cơn bão ở nước Mỹ?".

Thật sự, tại thời điểm đó, Bphone cùng với những phát ngôn của ông Quảng đã nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ, từ Nam tới Bắc và cả trên TechinAsia, Cnet.

Bphone 2017 và chú chim gõ kiến

Đến đời điện thoại Bphone 2017, chim gõ kiến không có chữ B như "Bướm" nữa, người ta cũng bớt trêu đùa chiếc điện thoại thế hệ 2 của ông Nguyễn Tử Quảng nữa. Thay vào đó, người dùng có những chia sẻ tích cực và sâu sắc hơn về "linh vật" mới trên chiếc Bphone 2017.

Nhiều người tin rằng, chim gõ kiến đại diện cho một cơ hội mới, vận hội mới mà Bkav muốn gửi gắm vào chiếc điện thoại mới của mình đến người dùng. Niềm hy vọng đã được hiện thực hóa bằng một thiết kế đẹp, phổ thông và an toàn hơn so với kiểu thiết kế táo bạo của Bphone phiên bản đầu tiên.

Sự mạnh mẽ của chim gõ kiến trong việc mổ vào thân cây và làm tổ trong thân cây đã chết dường như thể hiện quyết tâm cao độ của Bkav trong việc tiếp tục công cuộc chinh phục thị trường di động Việt Nam: khó nhưng đầy cơ hội. Đồng thời, nó cũng thể hiện khả năng sáng tạo không mệt mỏi của hãng để đứng vững trên thị trường.

Bphone 2017 đã nhận được rất nhiều lời khen tặng cho sự cải tiến không ngừng của nó và đã được người dùng đón nhận rất tích cực. Sau đó, Bkav đã hợp tác cùng một số nhà mạng và đã giảm giá của sản phẩm xuống gần 50% so với giá gốc, đây được cho là mức giá mà hầu hết mọi người đều thấy hài lòng để có sản phẩm trên tay.

Bphone 3 cùng "linh vật" mới, vận hội mới

Chưa có khi nào như với điện thoại Bphone 3, người ta cảm nhận được sự lắng nghe và thấu hiểu của Bkav. Đầu tiên là mức giá, sau đó là những cải tiến trong thiết kế và phần mềm để Bphone 3 tiện ích nhất cho người có thể. Và người ta không thể không chú ý đến biểu tượng linh vật mới trên sản phẩm: chú vẹt.

Vẹt là loài cực kỳ thông minh, người ta còn thích vẹt ở chỗ chúng có bộ lông sặc sỡ sắc màu, đó là sự pha trộn màu sắc một cách tự nhiên rất tuyệt vời. Quan trọng nhất, vẹt là một trong số rất ít loài chim biết bắt chước tiếng người.

Từ xa xưa, người ta đã cho rằng loài vẹt còn có thần thái, tính cách rất giống với con người. Điều đó khiến người ta nghĩ rằng chúng có khả năng suy nghĩ ở mức độ cao, biết cân nhắc trước khi hành động.

Với nhiều người nuôi chim cảnh, thì vẹt là loài chim "biết chia sẻ" vui buồn, chúng có thể ngủ cùng con người, trở thành người bạn gần gũi chia sẻ và xoa dịu buồn đau.

Có thể nói Bkav đã có một buổi ra mắt Bphone 3 thành công. Bước đầu, Bphone 3 với mức giá "yêu" đã chinh phục được người dùng trong nước.

Chú vẹt cho thấy cách Bkav tiếp cận với người dùng với sản phẩm mới của mình, mong muốn đưa Bphone 3 trở thành một "người bạn" quen thuộc, thông minh bầu bạn với người dùng bất cứ nơi đâu.

Không chỉ vậy, trí thông minh của nó có thể cho thấy Bkav sẽ tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm để nó ngày càng tiện ích hơn.

Bphone nay đã trưởng thành!

Không chỉ vậy, dường như với chú vẹt, Bkav muốn nhắn nhủ, Bphone 3 của mình đã "trưởng thành" và sẵn sàng trước hàng loạt những đối thủ lớn khác trên thị trường. Đặc biệt là trong miếng bánh phân khúc tầm trung vốn đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc.

Bkav

Ảnh: Internet

 

Ý kiến của bạn Gửi
Hoàn tất
Ý kiến bạn đọc (0)
Mới nhất |Nhiều người thích
6004

Cập nhật ngày 18/03/2019