Ý kiến khách hàng về Bphone
Hương Dạ Thảo
04 tháng 04

NHẬT KÝ RƯỚC B3!

Nhét vội vào túi áo chiếc Bphone 2017 đã gắn bó hơn 10 tháng nay, hắn yêu cầu được cầm tận tay trải nghiệm bản B3 đang làm sóng làm gió và chiếm gần hết diện tích mặt tiền tường facebook của hắn suốt nửa năm nay.


Mình biết, hắn chờ đợi lắm một cuộc kết hợp giữa nhà sản xuất và nhà mạng. Và hắn biết, hắn là người có lợi trong cuộc chơi của 2 người khác.
Cô nhân viên mobifone dịu dàng trao chiếc máy trải nghiệm. Hắn chưa bao giờ, và bất kỳ ai đã từng biết đến hắn, cũng chưa bao giờ thấy hắn bỏ lơ một nụ cười như hoa nở và dễ mến từ một cô gái trẻ đẹp. Ngay lúc này, B3 đã làm mọi thứ xung quanh hắn như không tồn tại, ngoại trừ, lúc hắn... tính tiền. 
1.000₫. Đó là số tiền hắn phải trả để mang em B3 về chung nhà. Ra khỏi cửa hàng, hắn nâng niu em như nâng tờ giấy mỏng. Chỉ sợ một cơn gió thổi qua, sẽ làm em bay mất... Rồi những tháng ngày mong mỏi, những cảm giác háo hức, rộn ràng... cũng theo gió bay đi.
Tối. Mình gọi, hỏi xài máy êm không, đúng như mong đợi không... Mới biết, B3 vẫn còn trong hộp. Nghe hắn trả lời qua chiếc máy B2 thân thuộc, mình hình dung hắn đang cười nham nhở khi bộc bạch lý do B3 còn nguyên trong hộp: "Để ngắm, chưa xài, sợ... uổng!"
Trời ạ!

 

 

Bài viết gốc: Tại đây

 

Bùi Trung Dũng
04 tháng 4

Hãy yêu anh nhé Bphone 3.
Cuột tình B2 có lẽ sẽ chẳng ngừng được các bạn có biết vì sao không.

Vì chẳng có lý do gì để mình buông bỏ B2017 cả. Em vẫn còn đẹp còn bóng bẩy và sexy lắm vẫn chiều chuộng mình hết mực.
Nhưng rồi B3 lại đến như một cơn lũ lớn tình yêu lại trỗi dậy mạnh mẽ và mình thật sự thấy cần thiết dắt em ấy về chung nhà.
Ấy vậy mà 1 lần rướt em về chưa gọi là vuốt ve cho thỏa nhớ mong thì hổi ôi em út mình hô biến em nó đi theo và lần này với cái ước mơ không bao giờ dừng lại mình mạnh dạn đi theo em Mobiphone về tận đồn mà đón em về với lòng nao nức các bạn ợ.
Chỉ 1000đ ư cưới em ấy chỉ với 1000đ ai mà tin chứ.
Thế rồi mọi thắc mắc vu vơ cũng đã tan em ấy lại trong màu áo trắng với vái cưới lung linh chờ mình.
Mà cảm giác lần này còn dữ dội hơn lần trước nữa nhìn ngắm rồi lại ngắm nhìn mà chao ôi.
Có lẽ ai đã từng mới biết được niềm cảm xúc của mình như nào.
Tóm cổ lại là mình trân thành cám ơn Bkav và nhà mạng mình yêu thích Mobiphone đã đồng hành cùng niềm ước mơ Bphone.

Bài viết gốc: Tại đây

Nguyễn Xuân Hoàn
12 tháng 5

Có lẽ sau khi được là 1Fans của Bphone Fans Club và được dự các cuộc off Bfans từ Bắc đến Nam mà tôi có điều kiện tham dự, cá nhân tôi có nhận định: Fans của Bphone thực sự "chất thật" đúng như những gì mà Lãnh đạo của Bkav đã phát biểu.

Thưa các bạn, có khi nào chúng ta tự hỏi: Sân chơi ý nghĩa này được thành lập từ bao giờ, ai là những Bfans chất đầu tiên, ai đã gắn kết tình cảm của chúng ta không xác định khoảng cách; ai điều chỉnh được chúng ta khi chúng ta gặp nhau không phân định vùng, miền, già hay trẻ; ai có thể áp đặt suy nghĩ của chúng ta khi chúng ta gặp nhau không so bì giàu nghèo ai làm đc việc này? 
Ngày 20/5/2015 Bphone Fans Club Điện thoại Chất chính thức thành lập và có trên mạng xã hội; một trong những Fans Chất đầu tiên của Bphone là anh Nguyễn Kiên và anh Nguyễn Ngọc Duy Ái...Đến nay sau bốn năm với hơn năm vạn BFans, cá nhân tôi và các bạn đều có chung suy nghĩ Bphone của Bkav đã làm đc; công nghệ ko làm đc điều đó, mà chỉ có những người tạo ra công nghệ mới làm đc và chỉ những người có đủ tâm, đủ tầm và tâm huyết thì mới làm được điều này,
Để được như ngày hôm nay có lẽ họ ( Bkav ) đã phải đánh đổi rất nhiều, 24 năm với 1 cuộc đời là dài, nhưng với 24 năm để điều chỉnh một lối suy nghĩ, 1 thói quen trong mỗi chúng ta thực sự rất khó khăn.
Nhưng chắc chắn cá nhân tôi và các bạn luôn tin tưởng rằng với tầm nhìn chiến lược của Bkav, cùng với những đầu tư bài bản, những sáng tạo trong nghiên cứu công nghệ, Bkav sẽ luôn cho chúng ta được sử dụng, được trải nghiệm những sản phẩm có chất lượng cao.
24 năm thần tượng Mr. Quảng, khi anh còn là 1 thanh niên tóc dài lãng tử, sinh viên năm thứ 3, Đại học Bách khoa Hà Nội thực sự có ý nghĩa.
Trên đây là những suy nghĩ rất thật của cá nhân tôi, câu từ lủng củng, mong các anh, chị, em thông cảm.

Bài viết gốc tại đây

Khuc Nam
19 tháng 3

Trả lời câu hỏi: vì sao mua Bphone

Năm 2015, mua vì đơn giản Bphone như một phần giấc mơ thời sinh viên, giấc mơ ra trường được góp phần làm một cái gì đó cho đất nước, để người dân VN có thể sống cuộc sống như người dân TQ, Nhật Bản hay Hàn Quốc, khi mà sáng mở mắt ra đến tối nhắm mắt lại toàn đc dùng hàng do chính nước họ sản xuất.

Ước mơ giản đơn nhưng ở VN khi đó ko ai làm, mỗi bkav làm nên mua, nên dùng, nền ủng hộ. Lương 7tr, mỗi tháng tiết kiệm 1tr, để đổi lại là một chiếc đt còn nhiều vấn đề và bên cạnh đó là ánh mắt, giọng điệu chế giễu và dè bỉu từ bạn bè và đồng nhiệp. Ở VN đúng là dùng sp công nghiệp nội địa thì cần nhiều thứ hơn là tiền. Tiếc rằng sau một hôm lơ đãng mà phải chia tay em nó.

Quay về với cục gạch đến khi ss cho một chiếc iPhone 6s cũ, nhưng lại một lần nữa gạt bỏ tất cả để đến với Bphone chỉ vì một câu nói của anh Quảng: "tôi đã ở đây". Cảm xúc lúc đó là gì? Hệt như cảm xúc sau 10 năm mới lại đc thấy VN vô địch AFF cup, hệt như cảm xúc cũng sau 10 năm mới thấy huyền thoại Thể Công hồi sinh dưới hình hài mới và quay lại V-league. Nhận lại chính chiếc đt đang dùng để viết những dòng này và những ánh mắt, những giọng điệu ngày nào đương nhiên là ko đổi.

Các bà vợ thường là ko quan tâm công nghệ và đương nhiên với họ Bphone với iPhone hay Galaxy là như nhau. Mua tặng vợ chiếc đt nhân ngày 20-10. Đương nhiên có thể mua bất cứ chiếc đt nào. Nhưng ko hiểu sao từ bao h đã có một tâm niệm răng ko mua đt thì thôi, đã mua sẽ mua sp nội địa, lúc đó có mỗi Bphone 2018, cũng khá đẹp khá ngon. Thế là mua.

Nhiều lúc tự hỏi vì sao mình thích Bphone. Nhìn lại mấy năm từ khi mình là 1 trong 3000 ng đầu tiên trên thế giới dùng Bphone cho đến nay thì thấy phần nhiều là do tình cảm. Tuy nhiên, kể từ thế hệ Bphone 2018, có thể tự trả lời rằng: "mua Bphone vì nó là chiếc đt đc bảo vệ tốt nhât, toàn diện nhất mà mình có thể mua đc". Nghe hơi ngược đời, ng ta mua đt vì chíp khỏe, ram nhiều, lắm camera, mình thì ... Nhưng khoan, một khi đt bị vào nước thì nào là S855, ram 10G, rom 128G, camera cả trăm MP hay màn hình gập cũng đều trở nên vô nghĩa. Bỏ ra vài triệu đồng mua về một chiếc đt có thể chết bất đắc kỳ tử bất kỳ khi nào chỉ vì một giọt nước ất ơ từ đâu rời vào, liệu có đáng. Mà nước thì có ở bất cứ nơi đâu trong môi trường tự nhiên xung quanh ta. Một thứ khác cũng có ở bất cứ đâu xung quanh ta nhưng trong môi trường internet đó là virus và mã độc. Cái thứ này khi vào điện thoại thì cũng khiến cái điện thoại mình mất tiền mua nhưng lại làm việc cho cả những thằng khác. Vậy liệu có đáng. Chấp nhận chơi game kém mượt hơn thiên hạ chút xíu, chụp ảnh kém đẹp hơn chút xíu, kém thương hiệu hơn chút xíu, nhưng bù lại Bphone luôn ss làm việc, phục vụ mình ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cùng với linh kiện top 1 ( theo hãng nói) thì rõ rang nó còn theo mình đc vài năm, điều mà mấy anh TQ ko thể làm đc (ko phải hỏng mà vì hiệu năng suy giảm do linh kiện bị lão hóa). Nó mãi mãi là trợ thủ và thiết bị của mình, chỉ phục vụ mình chứ ko ai có thể bằng cách nào đó lợi dụng đc thiết bị của mình cho mục đích của họ.

Có thể nói "bảo vệ toàn diện" chính là ưu điểm lớn nhất, nổi trội nhất mà thế hệ Bphone 2018 mang lại. Hơi tiếc chút là dường như Bkav lại ko đưa nó vào các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Thậm chí trong một triển lãm CNTT năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã hỏi anh Quảng là: "điều gì là nên sự khác biệt của Bphone trên thị trường" (cần phải hiểu triết lý kinh doanh và cạnh tranh của ông Hùng từ thời làm CEO Viettel đó là không có sự khác biệt thì ko làm) thì rất tiếc là anh Quảng lại ko lấy "bảo vệ toàn diện" để làm cái tiêu đề chính mà lại đi lòng vòng vào nào là tự chủ thiết kế phần cứng phần mềm các thứ thành ra có vẻ hơi bị mất điểm.Bkav-Bphone sẽ còn tiến xa, còn phát triển sẽ còn nhiều cái hay ho thú vị nữa để khiến ng VN rút hầu bao, nhưng quan trọng nhất là đừng từ bỏ, đừng dừng lại. Bkav, Vin, Viettel không chỉ làm cho ước mơ, đam mê và khát vọng của họ, họ còn đang làm thay những điều đó cho rất rất nhiều những ng khác, cho cả một giấc mơ Tổ quốc Việt Nam hùng cường nữa.

Bài viết gốc Tại đây

 

Ly Tan
25 tháng 3

Có lẽ tôi ko Cần nói gì thêm nữa bởi thực Tế đã nói lên Tất cả .có lẽ trên tất cả các Cộng đồng mạng chỉ có Fan Bphone là cộng đồng thực sự tuyệt vời

bắt đầu từ chiếc điện thoại bphone Thế rồi ae gặp nhau trên mạng chát chít rồi hiểu nhau đến bên nhau trong cuộc sống thực gắn kết yêu thương như ruột thịt quý Trọng nhau khi ae ở nơi xa đến gặp mặt giao lưu lo cho nhau từ nơi ăn chỗ nghỉ chân tình như duyên nợ nợ duyên từ muôn kiếp trước 
Tôi rất cảm động và tự hào là một người Trong những người như Thế 
Xin cảm ơn những người Bạn của tôi 
Cảm ơn BKAV đã tạo gia chiếc điện Thoại mang trí tuệ Việt Nam
Cảm ơn BFC đã tạo ra một cộng đồng chất 
Cảm ơn BFC các tỉnh thành nơi tôi đã đến 
Cảm ơn Các Bạn của tôi
Xin chào BFC XỨ THANH anh về Thái nguyên

Bài viết gốc: Tại đây

Tiêu Phong
15 tháng 2

BFC: Bạn Tiêu Phong đang tìm hiểu để lựa chọn giữa Bphone 3 và Vsmart, anh ấy đã nêu những băn khoăn của mình trong group:

Mình chào các bạn trong group. Thú thật mình là Giáo Viên. Mình cũng muốn ủng hộ hàng Việt. Mình cũng tìm hiểu sơ về 2 hãng B và V.

Xui cái tiếp cận group B này sau group Bphone 3 kia.

Trong group kia sau vài lần nói chuyện thì mình thấy anti fan nhiều hơn là fan. Mình cũng vào group của bên V để hỏi thông tin nhưng có lẽ đó chưa phải group chính thức. 
Mình phân vân mua giữa Bphone 3 và Active 1+. Mình cũng trải nghiệm máy rồi. Cái mình băn khoăn nhất khi lựa chọn đó là với Vphone thì không sang lắm và máy cũng nghe nói không hoàn toàn của VN. Còn Bphone mình nghe bên group anti kia họ nói Bphone không chăm sóc khách tốt khi máy có lỗi. Mình cũng không tin lắm vì nếu thế sao Bphone ra được đến đời thứ 3. 
Đây là lần đầu tiên mình kiểm tra thử những điều bên anti họ nói.

Tất cả các thành viên BFC đã nhiệt tình tư vấn cho Tiêu Phong

BFC: Bạn Tiêu Phong phản hồi sau khi nhận được tư vấn từ các member:

Bài viết gốc: Tại đây

Nguyễn Vũ Quang Nguyên
24 tháng 2

Ngày 1.

Chúng tôi tạm biệt Hà Nội trong tiết trời lành lạnh, từng hạt mưa rơi vội vã đập vào kính nghe lách tách. Trên đường đi, mọi người buôn bán rôm rả, thi thoảng tin nhắn, cuộc điện thoại hỏi han xem đi tới đâu rồi.


Tới KS, nhanh chóng cất đồ và ra quán Tuấn Rươi Tứ Kỳ nổi tiếng đất Hải Dương.
Tiếp đón chúng tôi là không khí đặc biệt, rôm rả, nóng bỏng và nồng hậu làm chúng tôi quên luôn cả cái lạnh vừa xong. Nhanh chóng hòa nhập, tay bắt mặt mừng với những gương mặt quen và chưa quen. Bắt tay anh chị vợ chồng quốc dân Doan Trần vs Phạm Từ, bắt tay các anh em từ những miền tổ quốc về: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên,...
Nhà hàng toàn Rươi, đủ các món đặc sản làm từ rươi nhưng ấn tượng lại là món đầu tiên tôi ăn: nộm chuối tép đồng còn rươi thì ngon khỏi nói.
Chúng tôi cứ nói chuyện, tâm sự, chia sẻ...như những người con xa gia đình gặp nhau ngày trở về...
Tối đó, tôi ngủ rất ngon - một giấc ngủ yên lành không mộng mị.

Ngày 2.

Sau khi ngủ một giấc no nê, chúng tôi dậy. Thời tiết không mưa, khô và lạnh, không khí trong lành khác hẳn HN.
Chúng tôi ăn sáng ở quán cạnh nơi nghỉ, một con phố vắng không hợp với buôn bán nhưng xe oto xếp thành hàng dài ở quán. Đông, lâu nhưng ngon.
Sau chầu cf, chúng tôi lên đường đi Côn Sơn - Kiếp Bạc. Và kết thúc là một chuỗi liên hoàn phong cảnh, đi du ngoạn, kết nạp thêm 2 thành viên HN vô tình gặp, ăn bữa chia tay, chốt ở quán cf...
Đường ai về nhà nấy.

Thay mặt HN, tôi chân thành cảm ơn sự chu đáo, nhiệt thành, ân cần của chủ nhà Hải Dương nói chung và đặc biệt là chị chủ nhà không tuổi và anh chồng quốc dân. Anh quân nhân Lê Văn Đạt - người nổi tiếng với tư thế trải nghiệm độc nhất ngày ra mắt B3. Giờ thì anh nổi tiếng là Spam nhiều ảnh độc và đẹp trên BFC. Anh Huy Pham - với sự hài hước đáng kinh ngạc luôn làm tôi bối rối. Anh Pham Duy Hien rất bình dị, nhẹ nhàng nhưng rất nhiệt tình trong mọi việc. Yến đưa con đi học rồi về giao lưu, rượu của chị Thư Hà Thị Anh rất ngon...
Xin trân trọng cảm ơn các anh chị và hẹn ngày gặp lại!

 

Bài viết gốc: Tại đây

Doan Trần
3 tháng 1

Review sau một đêm sấp ngửa với con vẹt của a Quảng bản Pro Limit Tự hào Việt Nam thấy như sau: 

Ưu điểm: vuốt lướt mượt mà, nhanh hơi nhạy,
- Lấy số điện thoại về từ dữ liệu của Bkav rất là ngon cái này được mình đánh giá cao này vì khi mất máy rồi k phải xin lại số đt của mọi người nữa (do máy trước mình đã đồng bộ lên đó rồi, với những người ngu ngơ công nghệ như mình thì mục này sướng ghê); 
- Cái lời nhắn nhủ khi máy bị thất lạc được để tùy chỉnh, nên mình cài đặt lại nghe mùi mẫn hơn để nếu ai nhặt được cũng tình nguyện trả lại cho chủ nhân (hơn hẳn B2 mục này)
- Chụp tài liệu khá ok (do cái này tiện cho dân văn phòng khi k có máy scan bên cạnh)
Nhược điểm: Do nhạy quá lên chỉ thao tác vuốt nhẹ cái là lại choẹt cái chụp màn hình ngay
- Khi chụp ảnh do để chế độ xoay màn hình nên có ảnh xoay ngang, khi chỉnh sửa lại cho xoay dọc để post ảnh lên Fb, zalo... thì vẫn là ảnh xoay ngang ban đầu dù ảnh đó đã được xoay lại trong bộ sưu tập rồi ( với các chuyên gia kể chuyện qua hình ảnh mà gặp đoạn này là khó chịu này, không tùy chỉnh trong sửa ảnh trên đt được, trong khi máy tính vẫn chỉnh xoay các kiểu được)
- Dùng máy tính không có hiển thị % (lỗi này ban đầu của B2 cũng k có nhưng sau đó đã được update dùng ngon, k hiểu sao B3 lại k có %, vì k phỉa ai cũng giỏi toán để tính lùi mấy con số 0 cả). Cách tính một dãy số ra kết quả k chính xác: vd 12+13+1 rồi chia cho 2 lại = 25,5 , lẽ ra kq là 13 mới đúng... các bạn phân tích lại thuật toán sao cho dễ dùng, mà kq lại chuẩn nhé...
Tam thời có mấy điều như vậy thông tin đến các bác, trong tuần này tiếp tục xem còn điều gì sẽ tiếp tục thông tin tới các bác nhé.

 

Bài viết gốc: Tại đây:

Long Huỳnh
3 tháng 1

Đã tìm lại được điện thoại bị mất..!
Chào cả nhà, số là vậy mình rất muốn ủng hộ hàng Việt Nam nên quyết định sẽ mua điện thoại của Việt Nam! 


Mình lưỡng lự là sẽ mua Bphone hoặc là Vinsmart active 1+! Nhưng khi thấy bản tự hào Việt Nam thì mình lấy luôn vì mình mê bóng đá! Trước khi lấy thì mình chỉ tìm hiểu sơ qua về chức năng của máy chứ không rõ về bảo mật!
Lấy máy về được 2 ngày( chưa cài bất cứ gì vào máy kể cả sdt dự phòng), thì tối 27-12 mình đi về quê ở Huế cưới ông anh! Mình bỏ điện thoại ở trong cái bóp thì bị rơi ở đâu mình cũng ko rõ. Về đến Quảng Nam thì mới biết là bị rơi, gọi vào số thấy thuê bao là biết có người nhặt. Lúc về đến Huế thì mình nghĩ là ko lấy lại được, vì mình chưa cài định vị hãy bất cứ gì cả! Với lại nhiều việc nên cũng ko để ý!
Xem như của đi thay người!
Sáng 28 mình có xuống nhà thằng bạn chơi, đang ngồi luyên thuyên thì thằng bạn hỏi cái máy đâu( vì hôm lấy về mình có chụp đăng FB) mình mới kể lại! Thì nó nói bâng quơ nghe đâu bảo mật Bkav tốt lắm sao ko gọi hỏi thử xem ( wtf thằng này lúc nào giờ mù công nghệ, FB còn ko dùng sao biết Bkav này nọ) thế là mình cũng gọi hỏi thử nhờ giúp! Lúc gọi gặp tổng đài thì mình được bên Bkav giúp cài số dự phòng! Vì lúc mua mình có địa chỉ và số phone của mình! Cài xong số dự phòng mình thực hiện một số lệnh như: TOADO, MATMAY, CHUPHINH.
2 ngày sau thì nhận được 2 tấm hình chụp lại. Nhưng không rõ mặt! Sau đó mình cũng ko quan tâm nữa vì toạ độ ko có để định vị!
Chiều 31 mình vào lại BMT làm việc cũng quên ko để ý, thì chiều tối ngày 2-1 khoảng 8h tối bên Bkav điện lại cho mình hỏi xin 2 tấm hình chụp được hôm bữa! Sau đó thì mình gửi qua và nói có gì nhờ Bkav giúp!
Vừa gửi xong thì máy mình tin nhắn báo về 1 loạt 2 tin xác nhận đã đặt lệnh TOADO,CHUPHINH .( Hình như Bkav tự đặt lệnh cho mình)
2 phút sau có bạn vào Zalo nt cho mình bảo là đang giữ chiếc máy. Do có thằng nào đó nhặt được đem cắm, rồi bán lại giấy cầm cho bạn ấy để chuột. Thế là mình nt thương lượng với bạn kia để hỗ trợ và nhận lại máy. Còn giấy tờ thì hiện vẫn chưa tìm được!
Cám ơn Bkav rất nhiều, mình không ngờ là Bkav lại bảo mật đến vậy!
Sẽ tiếp tục ủng hộ Bkav hết lòng cám ơn 1 lần nữa!
Tiện thể mình upload luôn clip test Bphone 3 trong nước để biết được Bphone 3 chống nước thế nào..!
Phải nói là tuyệt vời..!

 

 

 

Bài viết gốc: Tại đây:

 
CLIP BPHONE