Ý kiến khách hàng về Bphone
Lynk Kids
11 tháng 12

Kính gửi tập đoàn Bkav cùng tất cả các anh chị em trên Group Bphone cùng toàn thể anh chị em yêu mến Bphone trên toàn đất nước Việt Nam. 

Thứ nhất mình xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã về tại Tp.Hồ Chí Minh để tham dự buổi Offline Bphone miền nam rất đông đủ và rất nhiệt tình.
Thứ hai mình xin chân thành cảm ơn toàn bộ đội ngũ BQT của Group đã tạo ra một sân chơi cho toàn thể những người yêu thích Bphone nói riêng và có tinh thần yêu nước, yêu thích hàng việt nói chung để có thể giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau.
Thứ ba em xin chân thành cảm ơn anh#NguyễnTửQuảng đã có tâm và có lòng quyết tâm để có thể đưa hàng việt sánh vai với toàn thế giới mặc dù cho tới hiện tại vẫn còn lời ra tiếng vào của những bạn anti fan nhưng anh vẫn kiên trì vượt qua để đưa ra được một sản phẩm tốt.
Cuối cùng em xin gửi lời chúc sức khỏe tốt nhất đến toàn thể mọi người, chúc mọi người thành công trong công việc và trong cuộc sống. Chúc anh #NguyễnTửQuảng sức khỏe để tiếp tục ra mắt những sản phẩm tốt hơn thế nữa. Chúc tập đoàn Bkav nói chung và Bphone nói riêng phát triển tốt và thành công tốt đẹp

Nguồn bài viết: Tại đây

Hồ Duy Khánh
21 tháng 11

Nói một chút về khả năng chơi nhạc trên B3 pro! 
Phải bắt đầu từ đâu nhỉ, mình là một người thích nghe nhạc, cũng đã từng nghe được 1 số loại DAP , mp3, điện thoại .... nhạc thì từ tây đến ta, từ cổ đến hiện đại, nói chung nhạc gì, thể loại gì mình cũng quẩy. Mình là một người thích nghe nhạc, cũng đã từng nghe được 1 số loại DAP , mp3, điện thoại .... nhạc thì từ tây đến ta, từ cổ đến hiện đại, nói chung nhạc gì, thể loại gì mình cũng quẩy.

Các bạn thắc mắc B3 pro so với bản B3 thường chênh nhau đến 3 tr, liệu có đáng không? Theo mình thì rất đáng, mình chẳng phải dân chơi game, cũng chẳng dùng tác vụ gì để dùng hết 4 GB ram, điều quan trọng với mình là được 64 GB + DAC rời, đây là điều mà bất kỳ tín đồ nghe nhạc trên máy chuyên dụng hay điện thoại rất cần. 
Về chất âm, mình rất ấn tượng với chất âm trên con B3 Pro các bạn à, mình ghép với con Shure DIY 535 của Bác Chu Văn Mạnh đây là 1 trong các con tai thành công nhất của bác ấy, chiếc B3 pro và con shure 535 đã thể hiện các dải âm thật xuất sắc, làm mình bất ngờ luôn, giọng ca sĩ réo rắt có hồn và chiều sâu, độ tách bạch chi tiết khá là tốt, âm trường thoáng, 
độ cân bằng khá tốt. Mình thích nhất là giọng MID được thể hiện rất hay và sâu lắng, mình cảm nhận nó hay ngang với 1 số DAP tầm trung bây giờ trên thị trường. Ít khi nào mình nghe nhạc trên điện thoại mà nghe hết 1 bài, nhưng trên chiếc B3 Pro này mình đã nghe được trọn vẹn 1 album. Mình đã ko hối hận khi bán đi con Fiio X7 yêu quí bên trên và mua e B3 pro này, chất âm nó mang đến rất đáng các bạn ah :)
Tiện thể anh e trong group mình có ai cùng đam mê thì Add friend và cùng chia sẻ với nhau các album hay và niềm đam mê nghe nhạc các bạn nhé

Chúc các bạn một buổi tối tốt lành, mình tiếp tục nhâm nhi 01 Album nữa đây .

 

Bài viết gốc: Tại đây: 

Quy Nguyen
15 tháng 11

Đánh giá BPhone 3 sau một tháng sử dụng

Bản thân mình là người dùng iPhone lâu năm. Với BPhone 1/2 thì thực sự không có ấn tượng gì nhưng khi BPhone 3 được giới thiệu mình đã quyết định múc luôn. 

Tháng 10 có dịp về HN đúng dịp mở bán BPhone 3 nên mình đã đặt trước và nhận máy đúng ngày mở bán tại BKAV Store Royal city.
Mấy ngày trước đó hệ thống đặt hàng của BKAV chưa chạy ngon nên mình cũng "năm ăn năm thua" đặt "cho vui" nhưng may là nhận máy luôn đúng ngày được nên rất là vui.
Lần này mua cũng để thử nghiệm là chính nên mình không mua bản Pro. 
Cứ đà này năm sau có BPhone 4 ngon có khi mình sẽ mua bản Pro luôn :D

Sau đây là vài nhận xét về BPhone 3 sau 1 tháng sử dụng của mình (bản thường 32GB, 3G RAM, màu trắng):

1- Bộ nhớ trong 32GB hơi ít, nhưng lắp thẻ nhớ vào thì OK. 
Mình đang lắp thẻ 128GB, tương đối thoải mái lưu ảnh, video.
2- Đẹp và khác biệt, màn hình tràn đáy ba viền như nhau ngon, trừ cái trán dô hơi dày nhưng còn đẹp hơn mấy cái tai thỏ tai voi.
3- Không phải nhãn Trung Quốc. 
4- Ngoại hình đẹp hơn Xperia XZS mà mình cũng đang dùng. Máy nhẹ. 
Mấy ông Sony làm máy cầm chắc tay nhưng rất cục mịch, chả mê được.
5- Mặt trước sau kính cả nên cần giữ gìn, thấy mấy trường hợp report rơi phát là bể luôn rồi. 
(mà thường đa phần máy nào giờ cũng vậy, trừ cục gạch)
Mình cũng vài lần bỏ ốp ra dùng rồi nhưng ra đường là toàn lắp ốp
Cái ốp lưng BKAV tặng kèm được cái cầm không trơn tay, ít dính mồ hôi, nhưng bù lại khá khó rút máy ra khỏi túi.
Dùng BPhone có cái dở là không kiếm đâu ra ốp dễ dàng như iPhone :)
6- Màn hình hiển thị tốt, màu đẹp. Không có phím ảo trên màn hình nên diện tích hiển thị rộng
7- Chống nước. Cơ bản sẽ yên tâm hơn khi lỡ gặp mưa hoặc rơi xuống nước. Tuy nhiên mình cũng chưa ngâm thử lần nào :D

8- Camera chưa thấy ấn tượng gì lắm. Mấy hôm đầu lấy nét cứ đơ đơ 
Nhưng sau vài cập nhật thì chụp đã tốt hơn khá.
Camera trước làm mịn da hơi quá đà :D
9- Ứng dụng BKAV Camera chụp xoá phông chưa ấn tượng, đôi khi "khởi tạo AI camera" mất thời gian, nhất là khi thiếu ánh sáng
Nhưng cài ứng dụng Google Camera vào thì xoá phông rất tốt, không kém mấy iPhone X :D
Chứng tỏ BPhone 3 có phần cứng (cảm biến) máy ảnh và driver khá tốt.

10- Bàn phím BKAVGTV gõ tốt, tốt ngang hoặc hơn iPhone. Ngoài ra mình còn cài thêm SwiftKey để gõ các ngôn ngữ khác. 
SwiftKey nên bật chế độ hiển thị thêm hàng mũi tên ở dưới để nó đẩy bàn phím cao lên gõ đỡ mỏi tay (như BKAVGTV làm)
11- BOS 3.0 giao diện đơn giản, dễ dùng (giống iOS). Có cái nút thay nền màn hình kiểu Microsoft Launcher mình rất hay dùng.
12- Thao tác vuốt tốt (tương tự iPhone X đề về màn hình chính, chuyển ứng dụng)
Nhưng mấy cái vuốt cạnh để khóa màn hình, nhấn vuốt cạnh để thay đổi âm lượng, độ sáng mình thấy không cần thiết nhưng không tùy chỉnh được (ví dụ tắt trong ứng dụng, chỉ kích hoạt ở màn hình chính chẳng hạn). 
Đôi khi vuốt chuyển trang lại thành khóa màn hình. 
13- Ứng dụng tích hợp sẵn: có vài cái (Ghi chú, Ghi âm vv) nhưng mình chỉ quan tâm cái Ghi màn hình khá tiện để hướng dẫn sử dụng hay báo lỗi.
14- Trình duyệt Chim Lạc: làm dựa trên Chrome, được cái thanh địa chỉ với các nút để ở đáy màn hình nên khi dùng đỡ phải với tay.
Cái này rất thích nên mình đã dùng làm trình duyệt mặc định thay cho Chrome luôn.
15- Có chế độ nhiều người dùng: Riêng tư (khách); thêm người dùng thứ 3 nữa (nhưng giờ đang lỗi, tạo xong không chuyển được).
Hiện tại chỉ dùng được tài khoản người dùng chính (admin) và tài khoản khách (chế độ riêng tư)

16- Cảm biến vân tay: một chạm, nhạy (nhanh hơn thế hệ đầu bên iPhone 5s/6). Vị trí đặt phía sau cũng khá tiện dùng ngón trỏ
17- Hiệu năng ổn. Tương đối nhanh, đủ dùng (nếu chuyển từ iPhone 5s hay 6 sang thì sẽ thấy nhanh)
18- Pin cũng 1 ngày OK, hỗ trợ Quick charge 3.0 nên sạc nhanh (dù bản thường không kèm cục xạc nhanh); xạc bằng cục sạc iPad cũng thấy nhanh.
19- Loa ngoài to, nghe nhạc tương đối ổn
20- Cổng USB type C nên cable giờ nhiều, cắm chiều nào cũng ngon
21- Hỗ trợ USB On The Go nên cắm ổ cứng ngoài, chuột, bàn phím vào nhận hết.
Ổ cứng ngoài format NTFS thì cần mua thêm ứng dụng của Paragon vào mới nhận (ổ 1TB USB 3.0 đọc ngon)
22- Phụ kiện:
- Cục sạc thường mình không dùng.
- Cable sạc thì phần chân USB A cần hoàn thiện tốt hơn (ngay tuần đầu mình đã phải cho nó ăn keo dán).
- Tai nghe với dây chuyển đổi đôi khi rè như có bạn đã report. Mình cũng không quan tâm vì mình dùng tai nghe Bluetooth có sẵn.

<Mong muốn đối với BKAV và BPhone>
1- Camera chụp ảnh lấy nét chuẩn và nhanh hơn. Chụp chân dung nhanh hơn
2- Thêm tùy chỉnh thao tác vuốt (ví dụ tắt vuốt trong ứng dụng). Đôi khi đang dùng bị nhầm (tua video thì thành thoát; vuốt đổi trang lại khoá mang hình)
3- Nút gọi camera ở màn hình khoá: cần làm nhạy và dễ dùng hơn (hay vuốt hụt)
4- Cho tuỳ chọn khởi động camera nhanh, ví dụ nhấn đúp nút nguồn (thay vì bật đèn pin)
5- BOS thông minh, trau chuốt hơn nữa, sửa các lỗi vặt. Hỗ trợ cập nhật BOS lâu dài, sớm lên Android 9
6- Máy bền, không hỏng linh tinh, không bị lag theo thời gian.
7- BKAV phát triển phần bán hàng online, quản lý khách hàng tốt hơn. Để khi đặt BPhone 4 mọi người khỏi phải băn khoăn, lăn tăn nhiều như đợt đặt BPhone 3 vừa rồi.
8- Mình mong BKAV thành công với BPhone để tiếp tục có máy tốt (cả phần cứng và phần mềm), tiếp tục phát triển.

 

Bài viết gốc: Tại đây: 

Pham Liễu
29 tháng 10

Đẹp quá các bạn à, nhẹ mượt lướt đã tay ghê. Năm 2015 BKAV ra mắt sản phẩm đầu tiên mình có xem trực tiếp sự kiện đó qua fcb mình ko rành công nghệ nhưng mình đánh giá cao tính thần cầu thị của BKAV. 

Anh Quảng dám nghĩ dám làm ra 1 sản phẩm mang tên made in VN mà là made in VN thiết kế (Desigend by Bkav) thật sự. Chứ ko phải sản phẩm made in VN mà các công ty nước ngoài đầu tư, thiết kế cho nhân công VN làm, cái đó thì các công ty sản xuất made in VN đầy ra các mặt hàng. Mặc dù đứa con tin thần đầu lòng bị vùi dập ko thương tiếc bởi các con dân VN có lẽ họ chỉ nhìn vẻ bề ngoài, hiệu năng so với các sản phẩm có tiếng trên thế giới lâu đời chứ họ ko nhìn ra cái ưu điểm có 1 người VN trong 94 triệu dân dám bỏ ra bao tâm huyết, tiền của, để làm gì đó cho dân tộc VN. Rồi từng bước tiến ra đấu trường quốc tế có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn cường quốc để họ có cái nhìn khác về VN. Thế hệ ông cha ở VN họ nhớ tới Bác và các tướng lĩnh trên bầu trời Điện Biên Phủ thì ngày nay họ nhớ tới VN khi nói tới VN ko những gan lỳ cầm quân đánh trận giỏi mà những lĩnh vực khác cũng ko thua kém năm châu trong đó có lĩnh vực ngành điện tử.:v Tạo ra 1 cái gì đó đã khó có thể nó chưa đẹp chưa đủ hiệu năng như các hãng khác đơn giản nó chỉ là sự khởi đầu tại sao ta phải khắc khe mà ko khích lệ ủng hộ góp ý cho họ hoàn thiện hơn mà lại đi vùi dập nó? Rồi cái thứ 2 thứ 3 sẽ tốt lên sao ko ngược dòng thời gian xem tập đoàn lớn IP, Samsung nó đã có bao lâu để đc như ngày hôm nay, cũng như chả ai mới sanh ra đã biết đi cả. Vì vậy, năm 2015 mình rất thích như ko đủ điều kiện mua ,mãi tới năm 2017 mình quyết tâm ẵm e B2 về để ủng hộ và bây giờ rước tiếp e B3. Qua 3 đời ko phải anh Quảng đã càng ngày càng hoàn thiện hơn đó sao nên cái gì cũng phải từ từ mà chắc đừng vội đánh giá khi mình ko làm đc. Mình chúc cho BKAV nói chung và Bphone nói riêng ngày càng phát triển tạo ra nhiều sản phẩm đẹp chất hơn:D. Hàng Việt ko tệ mà ko dùng lại đi ủng hộ hàng tàu,samsung ,IP làm giàu cho nó.

Bài viết gốc: Tại đây:

Nguyễn Quang Bách
20 tháng 10

Một câu chuyện ấm lòng ngày mở bán

Hà Nội hôm nay lạnh và mưa phùn, không khí thì lại ẩm ướt khiến cho thời tiết thật khó chịu. Dù thời tiết như thế nhưng không thể ngăn cản những người yêu mến Bphone đến tham dự buổi khai trương showroom ở Royal City hôm nay.  

Trong những người tham dự đó, tôi có để ý có một cặp vợ chồng công nhân ở Ba Vì lên Hà Nội từ sáng sớm. 9h30 TTTM mới mở cửa, 10h showroom Bphone mới khai trương thì khoảng 9h cặp vợ chồng đó đã ở đó đợi ngoài sảnh.

Họ đến để mua máy, nhưng lại không có tên đăng kí từ trước, anh chồng nói với tôi rằng mình không biết thông tin về việc đăng ký đó, vì anh không tham gia group Bphone Fans Club và chỉ biết showroom được khai trương vào hôm nay trên báo chí. Anh nói với tôi rằng mình tha thiết muốn được mua máy để tặng vợ nhân dịp 20/10. Tôi chỉ có thể hướng dẫn anh trao đổi với nhân viên bán hàng với hy vọng còn thừa máy để bán cho anh chị.

Thật may mắn là cuối cùng anh cũng mua được một chiếc Bphone 3 màu trắng. Anh tặng vợ ngay tại đó và mình thì vẫn dùng một chiếc điện thoại với công nghệ của 3, 4 năm trước. Anh để cho chị khui hộp và nhìn chị khui một cách ân cần. Trong chốc lát, thực sự tôi đã xúc động, tôi thấy rõ gương mặt hiền hậu của anh đã nở nụ cười hạnh phúc lúc nhìn chị khui hộp, trong khi chị đang loay hoay không biết phải lắp sim thế nào. Trải nghiệm một lúc thì anh chị trở về Ba Vì, anh mặc nguyên bộ đồ công nhân và có thể là đã phải nghỉ một buổi công của mình, nhưng điều quan trọng anh là một người chồng thật tuyệt vời.

Cầu chúc cho anh chị luôn hạnh phúc như thế!

(Ảnh Lại Văn Hiệp: Chị vợ đứng ở góc phải trong ảnh)

Bài viết gốc: Tại đây:

Huy Lý Vũ
19 tháng 10

Ngày đầu mở bán Bphone 3.
Sau bao nhiêu ngày chở đợi, rồi lỡ hẹn với sự kiện ra mắt thì hôm nay cũng được sở hữu sản phẩm thế hệ 3 của Bphone. Từ nhà đến địa điểm mở bán chỉ 40km nhưng cả đêm hóa hức ko ngủ đc tỉnh giấc tùe 6h trong khi 10 mới bắt đầu mở bán. 
Có lẽ ko riêng mình tôi mà có lẽ là cảm giác chung của hàng nghìn khách hàng đã chờ đợi và đếm ngược thời gian để được tận tay sở hữu B3. Không cầm nói ra chỉ cần nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt của khách hàng thì chúng ta cũng biết mức độ hài lòng từ khâu chuẩn bị, đón tiếp và giao hàng cho khách. Đội ngũ nhân viên của Bkav đã làm việc hết sức tận tình gọi điện gửi tin nhắn thông báo đến từng đơn hàng .
Trước khi đến tôi nghĩ rằng: Ngày mở bán đầu tiên sẽ là 1 vị bên marketing hoặc bên kinh doanh sẽ đến trao những sp đầu tiên tới khách hàng nhưng - Đích thân anh Quảng trang sản phẩm cho khách hàng. Có lẽ chúng ta chưa thấy hãng đt nào mà đích thân chủ tịch giao sản phẩm cho khách ngoài ra còn thoải mái giao lưu với khách hàng. Thực sự tôi xúc động vì điều đó.
Hành trăm khách hàng đã thể hiện một văn hóa vô cùng lịch sự của Bfan tự giác xếp thành hàng thành lối khách hẳn với sự chen lấn ồn ào của những sự kiện khác. 
Có lẽ xuất phát từ phương châm và định hướng sản xuất sản phẩm đưa người tiêu dùng làm trọng tâm nên mỗi 1 sự việc Bkav đều luôn cố gắng để làm hài lòng khách hàng. 
Các bạn hãy cứ trải nghiệm 1 lần và tiếp xúc với 1 Bfan thì các bạn sẽ có 1 cảm giác hoàn toàn khác so với các club khác.

Cảm ơn Bkav, Cảm ơn chị Huong Nguyen, Cảm ơn em Nguyễn Quang Bách đã hỗ trợ để ace được sở hữu Bphone 3.

 

 

 

Bài viết gốc: Tại đây: 

Võ Phan Misel
18 tháng 10

TÂM THƯ
Dành cho các bạn Trưởng Fan - Sứ giả - Fan Chất

Đây hoàn toàn là 1 cảm xúc chân thành của tôi dành cho các bạn.


Từ 2015 khi B1 ra mắt, mình đã khóc. Khóc cho sự tự hào, khóc cho sự cô đơn, khóc cho thái độ của người Việt đối với hàng Việt.
Thời ấy mình đã phải gần như đơn thân bảo vệ B trên mọi mặt trận, từ các group công nghệ, đến trang cá nhân, rồi nơi làm việc và cả đối mặt với người thân trong gia đình.
Để rồi B2017 ra đời thì bao nhiêu cảm xúc bao nhiêu chịu đựng mình được đền đáp. Được đền đáp vì niềm tin mình dành cho Bphone không chết yểu, niềm tin Bphone đã đẹp hơn, hoàn thiện hơn, được nhiều người đón nhận hơn. Và đã học được cách anh Quảng đứng dậy sau 1 khoảng thời gian trầm cảm, anh đã ko bỏ cuộc và biết bỏ qua được cái ko nên nghe.
Thời gian sau càng tìm được nhiều người yêu B giống mình, muốn đóng góp nhiều cho Bkav mà không đòi hỏi quyền lợi. Chỉ mong sao Bphone đến đông đảo người Việt hơn và mong sao Bphone có thể vươn tầm thế giới để sau đó chỉ cần tự vui và nghĩ có sự đóng góp của mình.
Yêu B, một tình yêu thật sự. Yêu một cô gái còn ngây thơ trên đường đời, còn mong manh trên trận chiến thương trường và cũng còn cái tôi riêng của 1 cô gái trẻ chưa biết nghe lời. Khi yêu thì phải hy sinh cho người mình yêu, phải hiểu khi cô ấy ko nói ra. Phải thông cảm khi em sai xót, phải dạy bảo khi em sai, hướng dẫn khi em làm chưa đúng....
Yêu em, muốn làm nhiều thứ cho em, muốn dạy em nhiều cái tốt cái hay từ kinh nghiệm của mình. Nhưng em còn nhỏ thì đâu thể làm hết những ý muốn của mình. Em chưa sẵn sàng cho việc đó, hoặc ít ra cho em vấp ngã để em tự đứng dậy mà tìm ta được đề kháng cho mình. Đừng vì em ko làm theo ý mình mà bỏ rơi em, hãy tìm hiểu vì sao em không tiếp nhận, hoặc hy sinh hơn thì hãy âm thầm theo em để hỗ trợ, giảm sự thất bại cho em. Bên ngoài bao nhiêu cạm bẫy, bao nhiêu sóng gió, bỏ rơi em có nên hay không? 
Tình yêu đích thực là thế, sau này đủ thời gian, đủ chính mùi thì em sẽ thành công và đường đời còn lại sẽ có bạn chung đôi. Chứ khó thì bỏ vậy còn gì là đồng cam cộng khổ, còn gì là cùng nhau hoàn thiện.
Các bạn đồng Fan đồng suy nghĩ với tôi. Tôi biết các bạn có nhiều ý tưởng tốt đóng góp cho Bphone cho Bkav nhưng không được chấp nhận, hoặc tình cảm các bạn dành cho Bkav mà chưa thấy được sự đền đáp. Thì các bạn đừng vội buồn đừng vội giận Bkav. Hãy tìm hiểu vì sao họ chưa thể nghe theo bạn, và hãy giữ ý tưởng ấy cho sau này.
Chúng ta là những cá nhân nhỏ lẻ, suy nghĩ của chúng ta là ở 1 tầm đơn lẻ. Còn Bkav là cả 1 tập đoàn, quyết định của họ là quyết định cho cả 1 hệ thống và dây chuyền. Nên nếu thất bại thì sự thất bại của họ lớn hơn ta nhiều lắm. Hoặc với ý tưởng ấy có thể đơn thân ta làm sẽ thành công. Nhưng để áp dụng cho cả 1 tập đoàn thì có thể sẽ không thành công vì mức cạnh tranh, đối thủ sẽ lớn hơn.
Các bạn hãy ở lại cùng tôi đừng để tôi bơ vơ như 2015 nữa. Hãy cùng đồng hành cùng B các bạn nha. Ngoài đường đã đấu đá nhiều rồi, về nhà hãy là nơi yên bình và đóng góp xây dựng. Đừng đấu đá nhau ở nhà nữa.
LOVE ALL

Bài viết gốc: Tại đây: 

Sếu Ka ka
17 tháng 10

Bom Tấn đột xuất nên triệu hồi được nhiêu đấy. B3 quá ngon ae ạ. Ai cũng hài lòng

Bài viết gốc: Tại đây: 

Nguyễn Hữu Hưng
17 tháng 10

Vẹt bay đủ 1 đàn tới Singapore. 

Anh em nào muốn trải nghiệm B3 ở Sing thì có địa chỉ rồi nhé!

Bài viết gốc: Tại đây:

CLIP BPHONE