Ý kiến khách hàng về Bphone
Nguyễn Hậu
15 tháng 10

Chào tất cả anh chị, em 3 miền. Hôm nay mới bình tĩnh viết vài điều tâm sự, những con người mới gặp nhau đúng một lần nhưng vô cùng tình cảm, BFC cho, chúng ta 1 điều gì đó rất gần nhau. 

Sau buổi ra mắt họ không bàn về sản phẩm, họ chỉ tay bắt tay, à anh này, à chị này...

Vì hôm đó máy hết pin nên chẳng có ảnh trong máy cùng mọi người, bữa đó em chụp chung rất nhiều ai có ảnh cho em xin với ạ, mong BFC chúng ta luôn phát triển. Cảm ơn mọi người cho em một điều gì đó rất tuyệt vời.

Bài viết gốc: Tại đây: 

Lâm Tấn Thành
12 tháng 10

Tôi tham gia vài Group trên mạng. Nhận thấy "Bphone Fans Club-Điện thoại CHẤT" đúng là CHẤT THẬT. 

Dù thành viên rất đa dạng nhưng ai cũng cư xử thân tình, có văn hóa, lời bình không dung tục. 
Có phải vậy không các anh em?

Bài viết gốc: Tại đây:

Phùng Văn Toàn
11 tháng 10

Ra mắt B3 2018 có quá nhiều cảm xúc. Ấn tượng nhất là " Bphone 3 2018 là chiếc điện thoại Androi đầu tiên trên thế giới có được thiết kế tràn đáy"

"CHẤT THẬT - và cũng thấy" Nếu bảo Bphone 3 2018 là chiếc điện thoại lộn ngược của Mi Mix thì buồn cưới quá vì để có sự lộn ngược tinh tinh tế ấy nếu nó dễ dàng thì Mi Mix nó tự lộn rồi chứ không đợi các kĩ sư BKAV nghiên cứu và làm ra nó đâu ạ"

Ra mắt B3 2018 có thể nói là thành công và ấn tượng

Chỉ có chia sẻ thật tâm vậy mà các ông cho lên báo thế kia ngại quá.

Bài viết gốc: Tại đây:

 

Phan Thịnh
11 tháng 10

Quá ấn tượng...kháng nước trên B3:

Bài viết gốc: Tại đây: 

Tuyển Văn Lương
8 tháng 10

Ôi! Đã trang trí rồi kìa!

 

Bài viết gốc: Tại đây: 

 

 

Bách Quang Nguyễn
2 tháng 10

Thêm một lý do để yêu...

Đầu tháng 7 vừa rồi, Bkav có tổ chức buổi gặp mặt BQT và các trưởng fans. Nội dung hôm đó có một chương trình đi thăm nhà máy sản xuất Bphone và được nghe thuyết minh về quy trình sản xuất chiếc Bphone 2017. 

Nhà máy như thế nào thì chắc hẳn chúng ta ai cũng biết thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, quy trình sản xuất Bphone 2017 ra sao thì nhiều người quan tâm tới Bphone chắc cũng rõ. Tôi cũng thế, điều tôi quan tâm nhất khi tới thăm nhà máy sản xuất Bphone không phải là tìm hiểu quy trình sản xuất Bphone, cái đó chỉ là cái phụ, cái tôi quan tâm là về mặt con người.

Từ hồi Bphone 2015, tôi luôn nghĩ rằng, việc sản xuất điện thoại, Bkav chắc hẳn phải thuê một người quản lí nước ngoài, có bề dày kinh nghiệm sản xuất smartphone cho các tập đoàn lớn. Cho nên, hôm đi thăm nhà máy, thay vì xem các công đoạn sản xuất cuối cùng, tôi đã ở ngoài và đặt câu hỏi cho anh quản lí nhà xưởng, rằng Bkav có thuê người nước ngoài không? Và vì sao lại không thuê người nước ngoài? Câu trả lời rất đơn giản: thứ nhất, Bkav đã từng thuê người nước ngoài nhưng không hiệu quả, bởi họ không phải người Việt, nên cái bản sắc dân tộc trong sản phẩm nó không nhiều; thứ hai, họ làm việc không có sự liên kết và thống nhất chặt chẽ với các công nhân viên người Việt Nam, cũng như chiến lược của công ty; thứ ba, bản thân anh ấy và nhiều anh chị em nhân viên khác cũng đã từng có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các công ty sản xuất điện thoại lớn.

Sau buổi hôm gặp mặt đó, thêm một lần nữa để tôi có lí do yêu Bphone, mà đây là một lí do quan trọng. Vì sao ư? Từ thiết kế bảng mạch, thiết kế cơ khí, thiết kế phần mềm đều sử dụng chất xám người Việt và cho đến về mặt con người, dù ở bất kì công đoạn nào thì cũng chỉ sử dụng người Việt. Và đây là điều mà dù có là anti thì cũng cần phải thừa nhận rằng "Bphone là một sản phẩm với hàm lượng chất xám của người Việt trong đó gần như tuyệt đối". Cũng là lí do vì sao ngay từ khi ra mắt Bphone lại nhiều lỗi đến thế, bởi đều phải làm từ những con số 0, sao có thể tránh khỏi những thiếu sót.

Ở một sản phẩm là niềm tự hào của Việt Nam khác là Vinfast của Vingroup, tôi tin Vinfast có thể khắc phục được tối thiểu những thiếu sót về kinh nghiệm sản xuất, bởi từ thiết kế, công nghệ cho đến con người đều thuê từ nước ngoài. Anh Vượng đã và đang đi một nước cờ theo tôi đánh giá là an toàn. Nếu ai còn nhớ tới một thương hiệu ô tô khác của Việt Nam là Vinaxuki, chắc hẳn đều biết sự thất bại của Vinaxuki nằm ở vấn đề thiếu vốn để nghiên cứu công nghệ sản xuất động cơ hoặc mua công nghệ sản xuất động cơ, thứ quan trọng nhất của một chiếc oto. Vinaxuki đã không làm được, nó cũng giống như việc chúng ta không có công nghệ luyện kim nòng súng nên không thể sản xuất được vũ khí vậy. Và như biểu đồ của chuỗi giá trị sản phẩm ở ảnh trên (kiến thức cơ bản trong Kinh tế chính trị), thì Vinfast sẽ chỉ có vai trò trong các giá trị từ gia công cho đến Dịch vụ hậu mãi và như vậy hàm lượng chất xám của người Việt trong đó là không nhiều.

Đây chính là điểm khác nhau giữa Bphone và Vinfast. Điều này khiến cho Cuhiep Tinhte phải viết một stt rằng: "Có sự bất công của anh em khi đối xử với BKAV và Vingroup liên quan đến sản phẩm VN". Và đúng là như thế, nhưng cũng dễ hiểu khi thị trường smartphone ở Việt Nam đang có một sự cạnh tranh khốc liệt và hai lĩnh vực này nó không giống nhau

Dù thế nào thì Vinfast vẫn mang bản sắc và là niềm tự hào của Việt Nam. Cùng chúc cho Bphone và Vinfast ngày càng thành công hơn nữa nhé các bạn. Là Bfan, chúng ta có thêm lí do để tự hào về Bphone rồi chứ?

- Tái bút: bài viết này chỉ cung cấp kiến thức, không phải là để so sánh, bản thân mình cũng rất cuồng nhiệt, yêu mến Vinfast như với Bphone.

 

 

Bài viết gốc: Tại đây: 

 

Lại Hiệp
26 tháng 9

10/10 ra mắt B3 rồi phải không các bác, em háo hức chờ đợi quá. Ra mắt rồi không biết bao giờ mới mở bán các bác nhể, hôm nọ em đi cùng sếp thấy sếp chê con SS s8 màn hình chập chờn quá nên em nhỡ mồm khoe B3. Giờ em cần gấp 2 cái B3 1 cái tặng sếp 1 cái để dùng, bác nào giúp được em không.

Bài viết gốc: Tại đây: 

Bách Quang Nguyễn
21 tháng 9

Chờ…

Ai rồi cũng phải trải qua những lần chờ đợi, khi bé chờ mẹ chợ về, khi lớn chờ một tình đẹp, về già chờ cái chết, còn khi biết ý thức cho xã hội ta chờ sự cống hiến. Sự chờ đợi đôi khi là ngu ngốc, có khi là lo sợ và cũng có thể đó là một niềm tin, một niềm tin mà không cần phải nói ra bằng lời "tôi tin bạn".

Suốt 2 năm, kể từ cái ngày Bphone thế hệ đầu tiên xuất hiện đình đám, báo chí trong nước và quốc tế ca ngợi, tán thưởng, cùng với đó nụ cười đầy tự hào của Quảng "Nổ" và các cộng sự, nhưng rồi chỉ không lâu sau đó, đứa con đầy tự hào đấy tưởng chừng sẽ "chết", không thể ngóc đầu lên. Thế mà vẫn có một cộng đồng, dù biết và thất vọng, dù phải chấp nhận những lời xỉa xói từ đám đông anti, họ vẫn chờ… Họ chờ ở đây chính là niềm tin.

Hẳn không ít người đã cảm thấy hụt hẫng biết bao, sau một năm Bphone 2015 xuất hiện mà vẫn chưa có thông tin nào cho thế hệ tiếp theo. Người ta bi quan rằng "sứ mệnh của Bphone đã hết". Lúc này mới hiểu: không có sự chờ đợi miễn phí trên đời và bạn sẽ phải trả cho sự chờ đợi đó bằng với số tiền là 9tr790 nghìn đồng :3

Ngày 08/08/2017, thế hệ Bphone tiếp theo mang tên Bphone 2017 đã xuất hiện, dù muộn nhưng đủ để khẳng định rằng, sự chờ đợi của chúng ta là không uổng phí. Chúng ta đã chờ là vì chúng ta đặt niềm tin ở Bphone và quả đúng như thế, sứ mệnh của Bphone 2017 là khẳng định niềm tin đó đã gửi đúng chỗ.

Bphone thế hệ thứ 3 đã được ấn định ra mắt vào đầu tháng 10 năm nay, những người đã chờ năm xưa vẫn còn đó, nhưng giờ họ đã có thêm cả một cộng đồng lớn mạnh và đoàn kết, có thêm những người bạn, những người anh em đến với nhau cũng chỉ vì chung niềm tin đó. Họ vẫn chờ, mọi người cùng chờ, có khác chăng bây giờ tất cả đều chờ trong sự hân hoan như đón chờ một ngày hội, không còn chờ trong cái tâm lí hoang mang của năm xưa, sợ rằng B1 tiếp theo lại xuất hiện. Niềm tin ở đây cũng không còn quá nhiều sự mong mỏi, hi vọng, mà niềm tin ở đây là niềm tin trên cơ sở hiểu Bphone, hiểu Bkav và nó thôi thúc mỗi người biến niềm tin đó thành hành động cụ thể.

Ai trong đời rồi cũng sẽ phải học cách chờ đợi, nhưng chờ đợi là chờ đến phía trước chứ đừng chờ ở phía sau và chờ đợi chính là niềm tin không cần nói bằng lời!

Bài viết gốc: Tại đây 

 

Nguyễn Xuân Hoàn
21 tháng 8

Có lẽ Group Bphone Fans Club - Cộng đồng những người yêu thích công nghệ và sử dụng Bphone, đang Hot nhất trên mạng xã hội hiện nay ( theo đánh giá của cá nhân tôi ). Hot về sự đoàn kết, thân thiện "không kỳ thị, ranh giới vùng miền", Hot về chất lượng của sự tương tác giữa các thành viên với nhau và với người điều hành, Hot vì các thành viên Bắc-Trung-Nam, trẻ-già-trai-gái luôn gần gũi chia sẻ cởi mở

sự hiểu biết của mình với tất cả mọi người.Có thể hiện tại Smartphone Made in Việt Nam Bphone chưa đem lại lợi nhuận tức thời cho Nhà sản xuất Bkav, nhưng điều mà không chỉ Bkav mà các nhà sản xuất khác đều mong muốn là: tạo ra 1 sân chơi lành mạnh; 1 lớp học giao tiếp không hạn chế số lượng học viên; tạo ra 1 không gian kết nối không giới hạn độ tuổi; Tôi nghĩ rằng những điều này chính là LỢI NHUẬN lớn nhất mà tất cả chúng ta đều hướng tới.

Tại thời điểm này khi mà chỉ còn 1 vài ngày nữa Bphone 3 - 2018 chính thức ra mắt tại Viêt Nam, 1 trong những sản phẩm công nghệ MADE IN VIỆT NAM. Chúng ta hãy nắm chặt tay nhau, cùng hát bài kết đoàn, để chào đón những sản phẩm công nghệ, được chế tác bởi những bàn tay tài hoa với trí tuệ Việt Nam và mang thương hiệu Việt Nam./.

Bài viết gốc: Tại đây

CLIP BPHONE