Ý kiến khách hàng về Bphone
Bùi Trung Dũng
11 Tháng 7

Cổ tích mang tên Bphone - Vì sao tôi thích Bphone : 
Lần đầu xuất hiện tại sự kiện CES :
- Vì sao ư tôi nhớ là mình bị phân tâm trong một lần theo dõi một diễn đàn công nghệ mà biết là một cái gì đó được đóng khung bọc thép với tên gọi Bphone.

Và làm tôi tự hào phải thốt lên ồ Việt Nam ta lại có một cổ tích mới cổ tích của thời đại công nghệ.

- Chiếc Bphone đầu tiên được tôi ví như một nàng công chúa được bảo vệ bởi vô vàng lính tráng và trong một cung điện bằng thép vậy. Và khi tôi đứng dưới tòa lâu đài để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nàng thì một chàng hoàng tử (Bphone 2015) của "Quốc vương BKAV" bước ra với vẻ đẹp hào nhoáng của một nhà quý tộc làm xao xuyến nhiều anh chàng và nhiều cô nàng trong đó có tôi.
- Một Hoàng tử với dáng vóc hiên ngang, kiêu hãnh và tính tình bộc trực nóng hừng hực của chàng và sức khỏe để chạy cả ngày không đủ thì làm sao làm vừa lòng cho hết được những kỳ vọng của mọi người, dù rằng được rất nhiều góp ý của những người yêu mến và "Vương Quốc BKAV" đã dạy bảo cho chàng biết bao điều.(Chưa sử dụng nên chưa dám nhận xét nhiều)
- Đối với tôi như một người dân trong vương quốc thực thụ được chứng kiến sự có mặt của vị hoàng tử (Bphone 2015) làm tôi lấy làm tự hào và vinh hạnh vì nước nhà cuối cùng cũng có một cái gì đó gọi là cổ tích bởi ai cũng khinh khi mà thốt lên rằng Việt Nam không làm nổi con ốc vâng vâng và vâng vâng.
- Từ đó mới biết rằng tôi thấy hãnh diện và vui mừng như thế nào khi thấy Bphone 2015 và mong ước được sở hữu đến tột cùng. Nhưng làm sao mà với tới được khi là một người làm công nghèo khó từ trong trứng được chứ dù rằng nghề đó là một nghề cao quý trong những nghề cao quý. Thế là tôi bỏ lỡ ước mơ được một lần xem tận răng từ trên xuống dưới và từ A đến Z Bphone 2015 và đem sự tiếc nuối đến tận 2 năm sau.

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/1015725968603041/

Nguyễn Vũ Quang Nguyên
25 Tháng 6

Sự trả giá của hành vi!

Nguyễn Thị Định phố - một buổi sáng mưa bay nhè nhẹ. Tâm hồn trống rỗng nên quyết định đi lang thang tìm lại bản ngã của tâm hồn!
1. Tinhte.vn

Gia nhập tinh tế chắc cũng hơn chục năm, hàng nghìn bài viết, hàng chục nghìn cmt và hàng nghìn like. 

Tuổi trẻ sôi nổi và nhiệt huyết công nghệ đắm chìm trong các sản phẩm, các bài viết, forum... Từ thời sạch cho đến thời nhuốm màu tiền bạc. Từ sự vô tư, nhiệt huyết của cuhiep cho đến giờ đã không còn như kỳ vọng và tiêu chí. Chốt - tạm dừng cmt và viết bài. Chỉ theo dõi.
2. Con ruồi và sự suy giảm của một thương hiệu lớn
Dr Thanh - một tập đoàn lớn lại bị sụp hố vì một con ruồi bé tí. Sai lầm có thể đến từ hai phía. Từ sự không may của dây chuyền sản xuất hoặc từ sự cố tình của khách hàng trục lợi. Ở đây tôi không biết thực hư thế nào nên tôi không bàn đến. Tôi bàn đến sự việc- cách hành xử của một thương hiệu mạnh. Dù bất kỳ lý do gì, để cứu vãn một sự cố truyền thông thì đầu tiên là sự hối lỗi và tôn trọng khách hàng. Một sự cầu thị nghiêm túc và chân thành. Không, Dr Thanh chọn cách thỏa hiệp với cái sai để khỏa lấp truyền thông và sau đó, ngay lập tức tráo trở với chính sự lựa chọn của mình. Hậu quả - ngay lập tức được báo ứng từ hành vi.

Hai ví dụ điển hình cho thấy, bất kỳ một hành động trong hiện tại ( tưởng chừng như vô hại) đều ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai. Khoa học đã chứng minh và gọi đó là Hiệu ứng cánh bướm ( butterfly effect ) - nôm na là: Một con bướm có thể vỗ cánh trên một bông hoa Trung Quốc và gây ra một cơn bão ở biển Caribbean. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về lý thuyết hỗn loạn để biết thêm.

Quay trở lại Bphone - đối tượng dường như chẳng liên quan đến lý thuyết này nhưng:
1. Dưới sự hoạt động nghiêm túc và xây dựng của BQT, tôi tin sẽ có những tác động tốt đến sự phát triển và thành công của Bphone trong tương lai
2. Những thành viên đang như những con bướm đập cánh để gây nên cơn bão trong thị trường thời gian tới. Trong #anhchatBphone của chúng ta, chẳng phải có rất nhiều ảnh Bướm đó sao.
3. Sự lan tỏa hành vi, hành động chắc sẽ góp phần làm giảm sự hỗn loạn về kết quả trong tương lai, chúng ta tin rằng sự phát triển thành công là không có gì phải bàn cãi nữa.
Tuy nhiên, hành vi thường bao gồm hai mặt - tích và tiêu. BQT hãy tiếp thêm năng lượng tích và giảm hết mức năng lượng tiêu để có một thành quả tốt đẹp hơn nữa. Không phải cái gì quá tốt đều tốt. Phải nhìn nhận thực tế rằng có những mặt chúng ta còn non trẻ để phấn đấu và trưởng thành chứ không phải cái gì chúng ta đang làm ra là tốt nhất. Hai mặt của một vấn đề luôn tồn tại song song và cân bằng lẫn nhau.
Nước trong quá thì không có cá....
Rất mong chờ và chúc mừng sự thành công của Bkav cũng như Bphone trong thời gian tới.

#baivietChat
#sugiaBphone

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/999819676860337/
 

Phạm Văn Sơn
19 tháng 5

*** GÓC TÂM SỰ
- Người ta mua flagship vì : Chất lượng sản phẩm tốt
 Bphone có chất lượng gia công rất tốt

- Người ta mua flagship vì : Trải nghiệm tốt 

 Bphone cho trải nghiệm BOS cực kỳ mượt mà, ấn tượng chiều lòng người dùng

- Người ta mua flagship vì : Camera xuất sắc
 Bphone có camera rất Đẹp

- Người ta mua flagship vì : Thời lượng pin lâu dài 
 Bphone có pin cực trâu, cực mát nhờ tối ưu cực tốt

- Người ta mua flagship vì : Bảo mật cao 
 Bphone là sản phẩm của công ty Bảo mật hàng đầu BKAV

- Người ta mua flagship vì : Hỗ trợ lâu dài 
 Bphone hỗ trợ người dùng mọi lúc, mọi nơi trên cả tuyệt vời

- Người ta mua flagship vì : Dấu ấn thương hiệu 
 Bphone có logo chữ B cực chất, chỉ cần cầm đt trước đám đông, tất cả sẽ nhìn bạn ( vì ngơ ngác hay thích thú thì còn dựa vào độ đẹp trai hay xinh gái của các bạn = )) )

- Người ta mua flagship vì : Thiết kế thời thượng 18:9, viền mỏng, Cam kép, Cấu hình Khủng long 
 Bphone thiết kế ổn, đẹp trong năm 2017. Cần cải thiện theo xu hướng với thế hệ Bphone tiếp theo

** Tuy nhiên:
- Cấu hình khủng long : Thậm chí người ta còn chả sử dụng đến 1/3 sức mạnh của con chíp mạnh nhất trong khi những yếu tố khác ngoài cấu hình lại ko được tốt, hài hòa nhiều mặt. Một hiệu năng đủ dùng như kiểu 625, 636 nhưng được tối ưu tốt về các mặt khác thì lại đem lại trải nghiệm rất tuyệt vời ở mọi khía cạnh

- Hỗ trợ chơi game Khủng: Không phải ai trong chúng ta cũng suốt ngày khư khư cái điện thoại để chơi những game khủng, trâu bò nhất hiện nay, có chơi cũng thỉnh thoảng chơi game nhẹ nhàng, thậm chí còn chả bao h chơi game. Nhưng những trải nghiệm thì lại đồng hành cùng chúng ta hàng ngày và đem lại sự thoải mái, tiện ích rất thiết thực. Đó là điều Bphone đã làm, đang làm và sẽ làm rất là Tốt

- Khi mà người dùng quan tâm nhiều nhất đến trải nghiệm HDH, pin và Camera thì Bphone lại đang làm rất Tốt. Hỗ trợ cực lâu dài nên người dùng an tâm, nhất là BKAV cải thiện BOS theo thói quen của người dùng

- Khi bạn dùng ĐT hãng khác, muốn góp ý thì bạn cũng chả biết góp ở đâu và khi nào được xem xét. Còn với Bphone thì ngược lại, BKAV luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Nếu tốt, ý tưởng của bạn sẽ thành hiện thực. Đây là điều mình ấn tượng nhất ở Bphone

** Vậy nên: Bphone thế hệ tiếp theo cần 
- Kế thừa những yếu tố tuyệt vời hiện tại của Bphone 2017 lên những thế hệ tiếp theo
- Học hỏi những cái xu thế tốt, được người dùng ưa chuộng: 
+ Thêm 1 chiếc camera dù chỉ là 2 Mpx để làm Cam kép tăng thêm độ Chất ảnh cho Bphone có lẽ là điều dễ dàng với BKAV.
+ Màn hình xu thế mới 18:9 thời thượng viền 2 bên mỏng, viền trên dưới ko quá dày để tăng tính thẩm mỹ. 
+ Chạm 2 lần mở sáng màn hình, Mở khóa bằng khuôn mặt Face unlock: Thêm trải nghiệm bảo mật, tiện ích xem thông báo khi không cần vào màn hình chính. Điều này BKAV làm rất đơn giản.

- Điều đặc biệt lưu ý ở Bphone thế hệ tiếp theo:
+ Cử chỉ vuốt chạm : Đây là yếu tố gần như người dùng xài nhiều nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng với màn hình tỷ lệ 18:9 mới. Mình đề xuất như sau:
a) Tạo 1 thanh ngang vuốt chạm như Iphone X: Chạm để Back, Vuốt lên nhanh về màn hình chính, Vuốt lên giữ là đa nhiệm. Thanh vuốt này có thể ẩn đi = 1 phím mũi tên nhỏ bên dưới hoặc bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình để ẩn đi, vuốt lần nữa để hiện ra.
b) Làm cảm biến vân tay ở mặt trước ở viền dưới của màn hình 18:9 ( Làm hình bầu dục, kích thước nhỏ để viền dưới được mỏng) và tích hợp cử chỉ điều hướng như sau: 
+ Khi màn hình tắt : Chạm vào là cảm biến vân tay 1 chạm
+ Khi màn hình sử dụng : Chạm vào là Back, Chạm giữ là về Home, vuốt từ mép dưới màn hình lên là mở đa nhiệm
• Ưu điểm:
- Ko bị mất không gian hiển trải nghiệm như khi xài 3 phím điều hướng, đây là điều người dùng cực kỳ quan tâm, Bphone hãy học hỏi Iphone X và tùy biến thêm sao cho người dùng thích nhất
- Nếu làm vân tay mặt trước, tận dụng được không gian viền đen bên dưới khi sử dụng màn LCD, vừa tích hợp vân tay và điều hướng trong 1 chỗ: Giúp đơn giản hóa thao tác, dễ nhớ và dễ sử dụng. Và hơn hết khi muốn sử dụng đt mà ko cần cầm đt lên, chỉ cần đưa ngón tay vào cảm biến vân tay. Còn khi cầm điện thoại lên tay, nhấn đúp sáng màn hình mở khóa khuôn mặt cũng rất thú vị, đặc biệt là xem thông báo mà ko cần vào màn hính chính.
- Logo chữ B vẫn được giữ nguyên vẻ đẹp của nó như là dấu ấn thương hiệu

• Lưu ý nho nhỏ:
- Phiên bản Bphone tầm trung có thể cắt giảm lưng kính, chống nước, OIS, Chíp âm thanh để giảm chi phí, như vậy sẽ tiếp cận được đa số người dùng
- Cố gắng giữ lại Type C, thêm jack 3.5mm
- Đặc biệt giữ lại được hệ thống Camera Chất lượng như của Bphone 2017 xuống Bphone tầm trung, có thể thêm 1 camera 2 Mpx theo xu hướng, Cam kép, xóa phông
- Có thể xem xét làm mặt lưng bằng nhựa cách tân như của F7 để giảm chi phí mà vẫn đẹp. Gần như 96,69% người dùng đều dùng ốp lưng, vì vậy chữ B đằng sau là đủ, giảm chi phí để đầu tư những yếu tố khác

***P/S : Đã có lúc, khi thấy 1 người nào đó chê bai Bphone, tôi cũng đã hùa theo dìm hàng này nọ. Tôi adua theo họ ko phải mang tính khách quan mà là Ghen tị, ghen tị với những gì Bphone mang lại trải nghiệm của người dùng hay hơn hết là chăm sóc khách hàng của BKAV trên cả tuyệt vời. H đây, tôi đã dần tin tưởng hơn, thích thú hơn cái cách mà BKAV làm với BOS. Tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn
- Bphone tầm trung mới có màn hình mới, có cử chỉ vuốt chạm tối ưu màn hình cũng như hệ thống Camera chất lượng như 2017. Chắc chắn Anti tôi sẽ ủng hộ BKAV

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/975143339327971/

Trần Nhật Huy
27 tháng 6

NHẬT KÝ RƯỚC EM VỀ, B2!

Ngày...... tháng....năm...
Điện thoại bà xã rớt nước. Một con S cũng hàng loại xịn chứ ít ỏi gì. Vậy mà sợ nước. Mình hứa sẽ đổi cho loại tốt hơn. Bả ừ, còn hối sớm sớm nữa chứ. Tiền tự in được chắc?!

Ngày... tháng... năm...
Sáng: Lướt nửa vòng web. Dừng lại trước hình ảnh của B2. Thật ra, BKAV thì mình không còn lạ gì, mỗi năm mình cung cấp hàng trăm phần mềm BKAV Pro. Nhưng Bphone thì chỉ nghe loáng thoáng. Tra tìm thông số kỹ thuật, đọc vội vài dòng comment,... và shutdown máy tính trong sự phân vân với sản phẩm Việt.
Chiều: Phát hiện Mobifone có liên kết cung cấp B2. Gói cước bèo so với mức mình sử dụng hàng tháng. Quá thuận lợi. Thế là alo cho thằng em bên mobi phụ trách kinh doanh. "Phải chờ em đặt hàng anh ơi!". Ok!

Ngày... tháng... năm...
Tối, đang chơi tennis. Thằng em xách cái túi xanh, mang thẳng vào sân. Lần đầu gặp mặt em B sau 2 ngày kết nối. Ấn tượng ban đầu: đẹp, sang trọng. Thằng em nói, nó ưu tiên cho mình, chứ đặt hàng lâu lắm. Ừa, cảm ơn ku! 
Sau 01 đêm thức tới gần sáng để test thử và làm vọc sĩ chuyên sâu,... Mình đã có quyết định...

Ngày 12 tháng 5 năm 2018.
Đưa cho vợ con IP7 Plus sau khi đã khôi phục cài đặt gốc. Mình giữ lại B2 để sử dụng trong sự ngạc nhiên của cô nàng. "Sao lần này biết nhường vợ xài đồ xịn vậy?" Nhìn vẻ mặt có phần xúc động, mình chỉ cười. Đôi khi, sự ngộ nhận về "đồ xịn" cũng tạo ra nhiều điều thú vị!

...Thế là gắn bó với B2 từ đấy, ngày 12/5/2018. Những món quà của B-Club cứ đều đặn mỗi tuần gửi về. Chỉ mới gần 02 tháng xài điện thoại CHẤT, chợt phát hiện, mình càng ngày càng CHẤT. :)
Hổm rày, cứ lo phập phồng. Sợ Bả chụp điện thoại mình, vọc thử, rồi đòi đổi máy thì khổ. Kệ, cứ nâng cao tinh thần cảnh giác, đợi B3 ra đời, rồi mình mới cho Bả mượn B2. Nếu không, bị tịch thu ngay lập tức là cái chắc!
Thế đấy! Em sử dụng Bphone trong niềm đau khổ thế đấy, các Bác ạ!

#BaiVietChat

 

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/1002093316632973/

Hàn Tuân Phú
22 tháng 5

Sau gần 01 tháng sử dụng Bphone 2017, e có vài nhận xét sau cùng với cả nhà mình nhé.

1) Đánh giá trực quan: Khi cầm em nó lần đầu, không chỉ riêng em mà các bạn của em đều có chung nhận xét "Bphone được quá chớ", hoàn toàn không có ánh nhìn nào kiểu như "máy gì đó, hàng TQ ah?", cho dù chưa biết em í là Bphone.

Đó là một thành công nhất định của BKAV về mặt hình thức khi tạo được thiện cảm cho khách hàng từ thiết kế

sáng loáng, trơn tru đến nhẹ nhàng như thế. Và khi lật e ấy lên, thấy chữ B quá nổi thì thôi rồi, chỉ có mà khác biệt !!!

2) Đánh giá về sự hài hoà: Em ít được trải nghiệm qua nhiều dòng máy khác nhau nên có thể có cái nhìn chưa tổng quan nhưng với Bphone 2017 thì với bố cục như vậy là đẹp mắt, đầy đủ. Một số bạn có cảm giác hơi bất tiện với nút nguồn bên trái, nhưng với e thì hoàn toàn thoải mái không chút ngỡ ngàng gì. Không hiểu sao lần đầu nhận máy, tay e cầm cũng là tay trái và ngón tay cái đặt ngay vào nút nguồn bật lên như thể đã cầm e nó nhiều lần lắm rồi vậy, cho dù e là người thuận tay phải. Có lẽ là duyên chăng?

3) Đánh giá về BOS: Quá đã !!! Cho dù vẩn biết hệ điều hành nào rồi cũng có chút lỗi, thì mới cần đến bộ phận R&D và có những bản nâng cấp tuyệt diệu hơn từng ngày. Thế nhưng, với BMS cho e cảm giác được bảo vệ, Kết nối cho e cảm giác được hội tụ và Bảo mật cho em cảm giác thật an toàn. Còn gì hơn nữa khi BKAV đã quan tâm đến tâm lý người dùng như thế, phải không ah?

4) Đánh giá về hiệu năng: Với một màn hình trong long lanh cùng với những cái vuốt thật sự mượt mà trong một thời gian dài liên tục cả chế độ wifi hay 3G/4G thì đó là một điểm nhấn lớn nhất của Bphone 2017 khi có thể mang đến cho người dùng một cảm giác trải nghiệm ấn tượng, không còn phải lo ấm tay, nóng máy hay phập phồng hết pin trong những chuyến đi dài. Em chỉ có dùng Chim lạc, facebook và camera là chính, còn anh em dùng để chơi game hay những ứng dụng phức tạp khác nữa thì sẽ có đáng giá riêng. Đôi lúc cũng có bị lag khi có nhiều tác vụ cùng chạy nhưng điều đó nhanh chóng mất đi khi e tắt hết và mở lại.

5) Đánh giá về Chip, camera AI, sound: Em nghĩ với việc sử dụng chip Snapdragon 625 ra mắt khoảng Q2/2016 cho một sản phẩm ra mắt năm 2017 là một sự chịu chơi của BKAV để phục vụ người dùng tốt nhất trong các tác vụ đa nhiệm. Nhiều người cũng tò mò xem camera AI trí tuệ nhân tạo của Bphone là sao và ghê gớm thế nào. Mọi người cũng đừng nên thần thành quá AI hay trí tuệ nhân tạo khi đòi hỏi nó có thể thoả mãn mình mọi thứ vì định hướng AI của từng dòng sản phẩm của từng hãng là khác nhau. Nhưng với những gì Bphone 2017 cho e được khám phá với hàng loạt chế độ khác nhau mà thú thật đến nay e chưa khám phá hết đủ để một người thích chụp hình như em cảm thấy sung sướng. Ngoài ra, âm thanh của Bphone 2017 khá là trong trẻo, không mỏng rè dù là nghe một bài hay một đoạn ngắn cao trào nào với các bản nhạc thông thường (E chưa thử ở các thể loại nhạc khác nhau)

6) Đáng giá về Service and Community: Không có gì phàn nàn mà chỉ có thể là ngỡ ngàng khi mọi việc đều được tiếp nhận và xử lý chu đáo, nhanh chóng mà chắc hẳn mọi người đều đã trải qua và nhận thấy điều này. Đó là một điểm nhấn rất đáng khen cho một doanh nghiệp mới mẻ trong mảng thiết bị di động bên cạnh rất nhiều hãng khác trên thị trường.

Tóm lại, sau một tháng kết duyên cùng Bphone 2017 - M25 - BOS 2.1 e chưa thấy khó chịu điều gì, chưa thấy mất mát điều chi (ngoại trừ khoản cước 199k hàng tháng) mà chỉ có thêm rất nhiều bạn bè trên nhóm cả trong các bình luận hay nhắn tin riêng, nhiều quà từ BKAV. Bất cứ sản phẩm nào từ phần cứng đến phần mềm cũng có những khuyết điểm riêng nhưng e hoàn toàn không lo lắng vì đã có mọi người hỗ trợ nhiệt tình. Em cũng không biết Bphone 2017 của mình là dòng sản phẩm trung cấp hay cận cao cấp gì cả nhưng em í đã đến với e trong một ngày đẹp trời cùng rất nhiều niềm vui...Thế là đủ !!!

Rất hân hạnh được kết bạn cùng mọi người qua facebook hay liên hệ với e khi lỡ có dịp lạc bước đến với Kon Tum quê em qua số điện thoại:
"Khởi nguồn thành công
Cửu đỉnh tài phát
Cửu đỉnh tài lộc
Mãi mãi trường tồn"
0.935.936.444 (Em tên Phú, 16+)

#CamNhanBphone
#AnhChatBphone
#Bphone2017_M25_BOS21

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/976771982498440/

Nguyễn Hữu Trí
28 tháng 3

CẢM NHẬN
Sau 2 tháng tìm hiểu Bi (Bphone2017), cảm giác vẫn còn lâng lâng như ngày đầu. Ngày đó, trước khi rước Bi về, mỗi khi tan giờ làm là ghé qua Thế Giới Di Động, đi thẳng vào cái bục đang để Bi và ngắm nghía, quay lại mặt sau, ngắm chữ B lấp lánh rồi nhìn xuống dòng chữ nhỏ bên dưới "made in Vietnam" mà bồi hồi làm sao.

Ít nhất cũng chục lần như thế, mới gom đủ tiền rinh Bi về nhà. 

2 tháng ăn nằm, cũng là đủ để nói vài điều về Bi. 
Thứ nhất, là ưu điểm, thích Bi nhất ở Camera sau, mình đã từng dùng siêu phẩm của HTC, hay dùng Sony nhưng vẫn thích chất ảnh của Bi nhất, đương nhiên, mình cũng không muốn so sánh quá nhiều. Thích cách được nhân viên Bkav chăm sóc và lấy ý kiến, tôi đã từng được chăm sóc như vậy thời còn dùng chương trình diệt vius của Bkav. Thích kiểu dáng đặc biệt của Bi, vẻ ngoài óng ánh hầu như không trùng lặp với các đt khác. Cũng vì không muốn bị che dòng chữ made in Vietnam mà mình không thích dùng ốp tý nào.
Thứ hai, nói về khuyết điểm, hầu như là phần mềm của Bi, đôi lúc vẫn chưa trơn tru lắm, lâu lâu lại báo Bcleaner đã dừng (nhất là lúc 23h đêm và lúc gần hết pin), Bộ Sưu Tập thì thanh cuộn đôi khi lướt chạm nhẹ là đã nhảy xuống ngày loạn xạ, mình nghĩ, chỉ cần bỏ chức năng thanh cuộn trong lúc đang giữ ngón tay chạm màn hình cảm ứng là có thể khắc phục được. 
Nhưng nhìn chung, Bi xứng đáng được gọi là siêu phẩm, không muốn nói nhiều về cấu hình này nọ, cái vẻ ngoài đã đủ để kết luận rồi. Còn về giá, tôi biết là một doanh nghiệp mới bước chân vào một lĩnh vực mới thì sẽ không thể nào tối ưu được về giá. 
Người ta nói anh Quảng nổ, nhưng thậm chí cho là anh Quảng "ngông cuồng" đi nữa thì tôi vẫn tin anh ấy làm được điều mà ít người Việt làm được. Tôi quyết định rước Bi về cũng một phần là do biết ơn + ngưỡng mộ a Quảng, người đã truyền cho tôi nguồn cảm hứng và niềm tin để tôi dám bắt đầu, dám khởi sự những điều mà thế giới gọi là "ngông cuồng". 
Cuối cùng, cảm ơn tập thể Bkav, cảm ơn cộng đồng Bfan đã chứa chấp những dòng văn này!

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/947894542052851/

Nguyễn Ngọc Duy Ái
24 tháng 5

TÔI ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG Bkav NHƯ THẾ NÀO?

14 tuổi, lần đầu tiên mình biết đến máy tính và Bkav. Đấy là những năm đầu thế kỷ XXI, khi máy tính còn cổ lổ sĩ và chạy trên nền DOS. 10 năm sau, cũng là lần đầu tiên được gặp và làm việc cùng với những người đã tạo nên Bkav, thần tượng của mình từ lúc nhỏ. Bkav Forum chính là nơi gắn chặt mình với những con người nổi tiếng 

Admin HieuNT, Smod Duymeo Dũng Đình Nguyễn, Smod Lãng khách Hoàng Minh Hiền, Smod HuongNTB Huong Nguyen, mod dangkiena3 Nguyễn Đăng Kiên... Đó là mái nhà chung, là đứa con tinh thần của tụi mình. Từ Bkav, mình hầu như học hỏi và đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc. Và tuyệt vời hơn là quen biết với tất cả mọi người trên khắp mọi miền tổ quốc. Những lần offline xuyên việt từ Hà Nội đến Đà Nẵng rồi TPHCM là những lần không thể nào quên.

Sản phẩm chủ lực của Bkav lúc bấy giờ là phần mềm diệt virus Bkav Pro, được thương mại hoá năm 2005 sau một thời gian dài free (tất nhiên vẫn còn bản free song song với bản thương mại). Lúc đó, cũng như Bphone bây giờ, Bkav Pro đã phải chịu rất nhiều gạch đá, áp lực và sự cạnh tranh rất lớn từ các hãng AV khác. Nhưng cũng như bây giờ, Bkav Pro đã vững vàng vượt qua. Bkav Forum lúc ấy là cầu nối giữa người sử dụng và Bkav Pro và NSX Bkav, còn bọn mình (BQT BF) là những "sứ giả thiện chí" với hình ảnh cánh chim mang niềm tin đến với khách hàng.

Đến lượt mạng xã hội chứng tỏ được sự lan toả vượt trội. Nắm được ưu thế đó, Bkav đã nhanh chóng xây dựng Bphone Fans Club sau khi tung ra sản phẩm chiến lược thứ hai - Bphone. Cùng với Bkav Pro, Bphone là niềm tự hào của cả tập thể hơn 1.500 Bkaver. Nó cũng là niềm tự hào của người Việt Nam đã từng bước làm chủ công nghệ cao và khẳng định được trí tuệ của mình trên trường quốc tế. Và mình lại tiếp tục đồng hành cùng Bkav với Bphone Fans Club. Nối tiếp ý nghĩa và vị trí của Bkav Forum, BFC thật sự là một sân chơi lành mạnh cho BFans, nơi xã hội ảo nhưng những tình cảm là rất thật.

Mình vinh dự là một trong những người đầu tiên cầm trên tay Bphone 2015, Bphone 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Cái cảm xúc "không thể tin nổi" ấy nhiều lần làm mình cảm động đến phát khóc. Mình tự hào về Bphone bao nhiêu thì tự hào về Bkav bấy nhiêu. Chưa có một nhà sản xuất công nghệ nào cầu thị lắng nghe, tiếp nhận ý kiến khách hàng và hoàn thiện cho đứa con mình đến thế. Chưa tốt, chắc chắn sẽ tốt. Đã tốt, sẽ tốt hơn!

8 năm đồng hành cùng với Bkav là thời gian tuyệt vời giúp mình nhìn ra được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Học hỏi nhiều hơn, trưởng thành nhiều hơn. Chúc Bkav sẽ đưa Bphone phủ sóng rộng hơn nữa, vươn tầm thế giới. Còn mình và các bạn BQT BFC cũng sẽ cố gắng hơn nữa trong vai trò cầu nối giữa các bạn thành viên BFCer đến Bkav, xây dựng BFC thực sự trở thành ngôi nhà hạnh phúc của cộng đồng BFCer.

P.S: Tuần tới sẽ có bài viết về những tính năng bảo mật trên Bphone - những tính năng mà mình rất thích. Mời các bạn đón đọc :)

P.S2: Định viết dài hơn nữa vì có nhiều điều muốn nói hơn nữa nhưng dài quá sợ anh chị em ngại đọc 

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/978120662363572/

Trung Yudo
18 tháng 6

CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC KHAY SIM.
Thứ 5 tuần trước nữa mình có cuộc hẹn đến xưởng của BKAV họp bàn vấn đề làm khay sim cải tiến có sử dụng hệ thống Hot Runner (hệ thống gia nhiệt cho khuôn ép nhựa). Tuy nhiên độ dầy sản phẩm Bkav đưa ra có 0.3mm, quá mỏng để máy ép nhựa có thể điền đầy sản phẩm. Đối với Hot runner thì ít nhất phải dầy 0.8.

Tuy nhiên mn vẫn nhận được khay sim mới từ BKav.
Họ đã phải làm bằng cách ép sản phẩm dầy 1.0mm sau đó sử dụng máy CNC phay đi các vị trí đặt sim và thẻ nhớ xuống còn 0.3. Quá tốn kém khi áp dụng phương pháp này. Đối với các hãng khác thì có thể họ đã ỉm vấn đề này đi và âm thầm khắc phục trong các phiên bản kế tiếp. Tuy nhiên Bkav đã đặt ý kiến khách hàng lên trên hết nên họ đã phải xử lý giải quyết ngay. Mình đoán nguyên vđ này chắc tốn kha khá thời gian tiền bạc và công sức của họ.
Điều này cho thấy họ rất trân trọng ý kiến người dùng. Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng khắc phục. Bản thân mình cảm thấy được tôn trọng khi dùng sản phẩm này. 
Đôi lời cảm ơn đến Bkav team và xin tiếp tục đồng hành cùng mọi người. 
Fighting.

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/992977110877927/

VO Xuan Tung
23 tháng 8

Sau gần 2 tháng trãi nghiệm Bphone2017:
1) Camera->CHẤT
2) Bảo mật->CHẤT
3) Lọc tin nhắn rác->CHẤT

4) Bắt sóng wifi->CHẤT
5) Bộ phận hổ trợ kĩ thuật của BKAV->CHẤT
6) ACE Bphone fan clup->RẤT CHẤT
7) Chế độ rung->hơi thiếu Chất một tí
Mình chỉ mới trãi nghiệm được vậy nhưng cũng đã cảm nhận được CHẤT của TRÍ TUỆ VIỆT NAM.

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/yeuthichBphone/permalink/1063881753787462/

CLIP BPHONE