Tâm thư của CEO Nguyễn Tử Quảng gửi đến Bfans
10:58:00 | 06-05-2020

Đúng 8h tối mai, Chủ nhật, ngày 10/5, lễ ra mắt Bphone B86 sẽ chính thức diễn ra, livestream trực tiếp từ trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam. Trước giờ G, CEO Nguyễn Tử Quảng đã có vài điều tâm huyết tâm sự cùng các Bfans.

Xin được trích dẫn nội dung chia sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng:

Vài điều tâm huyết tâm sự với các Bfans của tôi trước giờ G.

Làm sản phẩm cao cấp thì phải sở hữu công nghệ lõi và đầu tư cho nghiên cứu R&D. Có người nói cứ bỏ tiền ra mua là có hết, câu nói này có thể đúng với nhiều lĩnh vực, nhưng với smartphone là không thể.

Đơn cử như tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Ngoại trừ Bphone, tính năng này chỉ có trong các thiết bị cao cấp nhất với mức giá lên đến cả ngàn USD.

Hình bên dưới là ảnh chụp bề mặt phần nhựa phân cách ăngten trên khung của Bphone B86. Ảnh chụp qua kính hiển vi điện tử đã được phóng đại lên 40 lần. Trên bề mặt này chúng ta thấy một vết nứt nhỏ, không thể thấy bằng mắt thường.

Các kỹ sư của Bkav sau nhiều phân tích đã dự đoán và tìm được vết nứt này là thủ phạm để hơi nước xuất hiện trong thử nghiệm ngâm thiết bị dưới độ sâu hơn 1,5m nước.

Mọi tính toán lý thuyết đã được thực hiện kỹ càng, nhưng khi chế tạo những sai sót như này không phải là hiếm. Kết quả là một loạt khuôn mẫu đã phải chỉnh sửa hoặc làm mới, rất tốn kém.

Đây chỉ là một ví dụ trong hàng ngàn vấn đề xoay quanh việc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thử và sản xuất công nghiệp hàng loạt với một dòng sản phẩm cao cấp như Bphone B86.

Nếu không sở hữu công nghệ lõi, đầu tư cho R&D và muốn làm sản phẩm cao cấp theo thiết kế riêng, thì mỗi khi gặp một vấn đề nêu trên nhà sản xuất phải nhờ và chờ đợi đối tác hỗ trợ, hàng ngàn vấn đề như vậy là điều bất khả thi. Cho dù bỏ ra nhiều tiền cỡ nào cũng không thể, chưa kể chỉ có thể thuê những hãng loại 2 hay loại 3.

Do đó trên khắp thế giới, chỉ đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất smartphone cao cấp. Để gia nhập hàng ngũ này thì hoặc bạn bỏ ra khoảng 1.000 tỷ VNĐ cùng hơn 10 năm tâm huyết như Bkav hoặc bạn phải đủ tiền để mua hãng A hoặc hãng S.

Vì vậy, hãy tin tôi, khi bạn sở hữu Bphone B86 hay các phiên bản Bphone khác là bạn đang sở hữu một giá trị vượt ra khỏi giá trị vật chất mà bạn đã bỏ ra.

Chúng ta cùng chờ đợi tới ngày 10/5 tới!

Bkav