Private Bug Bounty: Phần thi đặc biệt của Chung kết WhiteHat Grand Prix 06
01:57:00 | 18-12-2020

Tìm kiếm lỗ hổng trong các hệ thống trọng yếu là nội dung mới, được Ban tổ chức cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu bổ sung cho Vòng chung kết năm nay. Như vậy, ngoài hệ thống giải thưởng như thông lệ, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được trong phần thi này.

Các chuyên gia cho biết Whitehat Private Bug Bounty là “sàn đấu” đặc biệt để các đội có cơ hội thể hiện kỹ năng, trình độ và đẳng cấp quốc tế của mình. Các phần mềm, hệ thống được đưa vào chương trình bao gồm: hệ thống cung cấp dịch vụ nền tảng, giám sát chất lượng Internet Quốc Gia của Việt Nam; các phần mềm được dùng phổ biến tại Việt Nam, gồm phần mềm phục vụ kết nối Internet cũng như phần mềm hạ tầng khóa công khai giúp đảm bảo các giao dịch trên Internet... Hiện tại, nhóm chuyên gia, đội ngũ kỹ thuật và các hệ thống đã sẵn sàng để các đội bước vào cuộc tranh tài.

Chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 sẽ diễn ra vào ngày 27/12 tới. Cuộc tranh tài kéo dài 8 tiếng giữa 10 đội thi xuất sắc, trong đó 2 đội của Việt Nam, 3 đội đến từ Mỹ, 2 đội Hàn Quốc và 3 đội khác đến từ Nga, Ấn Độ và Đức, trực tuyến trên trang thi GrandPrix.WhiteHatVN.com.

Jeopardy, 10 đội sẽ bước vào phần Tấn công/Phòng thủ (Attack/Defense) trong môi trường giả lập. Ban Tổ chức xây dựng Hệ thống Kiểm soát An ninh (Security Management System) sử dụng các thiết bị phần cứng thực tế để các đội thi thực chiến như các tình huống ngoài cuộc sống. Nhiệm vụ của các đội, một mặt phải tấn công, khai thác các lỗ hổng của đội khác để vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh, phát hiện chuyển động, đèn giám sát… đồng thời phải bảo vệ hệ thống của mình. Để hoàn thành tốt phần thi đòi hỏi các đội có kỹ năng thực tế cũng như hiểu biết sâu rộng về an ninh hạ tầng, an ninh ứng dụng, mã hóa, an ninh web…

WhiteHat Grand Prix