Tắt thông báo khó chịu trên Windows XP

15:35:03 | 16-09-2011

Câu hỏi:

Không biết tại sao gần đây, máy tính của tôi dùng Windows XP bản quyền thường xuyên xuất hiện cảnh báo rất khó chịu "Your computer might be at risk" với biểu tượng màu đỏ dưới đáy góc phải màn hình. Liệu có phải máy tính đã bị virus không và cách tắt nó đi như thế nào?

Trả lời

Cảnh báo "Your computer might be at risk" xuất hiện không phải do virus gây ra. Đây là cảnh báo của tính năng đảm bảo an ninh Security Center trên Windows XP. Security Center có chức năng kiểm tra các thiết lập an ninh của máy tính và khuyến cáo những việc mà người sử dụng nên làm để nâng cao mức độ an ninh cho máy tính.

Ví dụ: Nếu trên máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus, Security Center sẽ hiển thị cảnh báo và khuyến cáo bạn nên sử dụng một phần mềm diệt virus trên máy tính.

Nếu muốn tắt các cảnh báo của Security Center, bạn vào Start, chọn Control Panel. Trong cửa sổ Control Panel, bạn chọn Security Center. Tiếp đó, bạn chọn Change the way Security Center alerts me ở bên khung trái.

Khi cửa sổ Security Center hiện ra, bạn hãy bỏ chọn ở tất cả các tùy chọn: Firewall, Automatic Updates, Virus Protection và bấm OK để hoàn tất.

Chúc bạn thành công.

Bkav

Ý kiến của bạn Gửi
Hoàn tất
Ý kiến bạn đọc (0)
Mới nhất |Nhiều người thích