Tin tức – Hóa đơn điện tử - Bkav Corporation - eHoaDon

Các CCT trực thuộc Cục thuế TP Hà Nội liên tiếp tập huấn HĐĐT cho DN

Với tiện ích việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong thời gian qua đã tạo bước đột phá, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho các doanh nghiệp, tổ chức, người nộp thuế (NNT): tiết kiệm chi phí; giảm chi phí in hóa đơn, chi phí vận chuyển, lưu trữ hóa đơn; giảm chi phí tuân thủ tục hành chính; khắc phục rủi ro làm mất, cháy, hỏng hóa đơn; nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn do việc tập hợp các thông tin qua phương tiện điện tử một cách nhanh chóng và kịp thời... Đồng thời cũng giúp Cơ quan Thuế và các cơ quan của Nhà nước không tốn nhiều chi phí, thời gian trong việc quản lý, đối chiếu hóa đơn như hiện nay từ đó góp phần ngăn chặn kịp thời hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích và tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng doanh nghiệp, NNT.

Tập huấn HĐĐT cho doanh nghiệp, tổ chức, NNT trên địa bàn Chi cục Thuế Bắc Từ Liêm

 Triển khai thực hiện Nghị định số: 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về HĐĐT khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và Thông tư số: 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP được xem là cầu nối và đòn bẩy giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận và sử dụng HĐĐT thuận lợi và hiệu quả.

Để đẩy mạnh việc mở rộng áp dụng HĐĐT, đảm bảo việc áp dụng HĐĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng bộ, hiệu quả, thống nhất, Cục Thuế TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai mở rộng áp dụng HĐĐT năm 2019 trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, từ ngày 25/10/2019, Cục Thuế TP Hà Nội liên tục tổ chức hội nghị tập huấn miễn phí về HĐĐT cho các tổ chức, doanh nghiệp, NNT đang hoạt động trên địa bàn.

Tập huấn HĐĐT cho doanh nghiệp, tổ chức, NNT trên địa bàn Chi cục Thuế Đông Anh

Trên tinh thần nhằm tuyên truyên, phổ biến, hướng triển khai áp dụng HĐĐT theo sự chỉ đạo trọng tâm của Chính phủ, ngày 7/11/2019 các Chi cục Thuế thuộc Cục Thuế TP Hà Nội kết hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT, Cục Thuế TP Hà Nội liên tiếp tổ chức các hội nghị tập huấn miễn phí cho các doanh nghiệp, tổ chức, NNT như: Chi cục Thuế quận Bắc Từ Liêm tổ chức 2 hội nghị tập huấn cho hơn 1.000  doanh nghiệp, tổ chức, NNT đang hoạt động trên địa bàn. Chi cục Thuế huyện Đông Anh tổ chức 2 hội nghị tập huấn cho gần 800 doanh nghiệp, tổ chức, NNT đang hoạt động trên địa bàn. Chi cục Thuế huyện Gia lâm tổ chức 4 hội nghị tập huấn cho gần 2.000 doanh nghiệp, tổ chức, NNT đang hoạt động trên địa bàn.

Tập huấn HĐĐT cho doanh nghiệp, tổ chức, NNT trên địa bàn Chi cục Thuế Gia Lâm

Tại hội nghị, các kế toán của doanh nghiệp, tổ chức, NNT đã được nghe giảng viên kiêm nhiệm của Phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT, Cục Thuế TP Hà Nội phổ biến, hướng dẫn: Những nội dung cơ bản và một số điểm mới cần lưu ý của Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 đã được Quốc hội thông qua ngày 13/6/2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2020; Phổ biến những nội dung cơ bản Thông tư số: 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về HĐĐT khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cũng như nêu kế hoạch triển khai HĐĐT trong quý IV/2019. Các giảng viên nhấn mạnh những nội dung: Lợi ích của việc áp dụng HĐĐ; hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, NNT khi triển khai HĐĐT; một số lưu ý khi áp dụng HĐĐT cũng như nêu một số tình huống vưởng mắc và giải đáp những vướng mắc khi triển khai HĐĐT.

Việc triển khai áp dụng HĐĐT, trước thời hạn giúp các doanh nghiệp, tổ chức, NNT làm quen với việc sử dụng HĐĐT và tránh những rủi ro khi triển khai áp dụng HĐĐT. Với lộ trình triển khai HĐĐT theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC cùng những hỗ trợ thiết thực và kịp thời từ phía Cục Thuế TP Hà Nội, tin rằng đây là thời điểm phù hợp nhất để các doanh nghiệp, tổ chức, NNT triển khai sử dụng HĐĐT và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, ngày càng đóng góp lớn cho NSNN.

Nguồn: http://hanoi.gdt.gov.vn