Kế hoạch sản xuất máy thở điều trị bệnh nhân COVID-19
05:27:00 | 13-04-2020

Bkav đã hoàn tất việc đàm phán với chuỗi cung ứng, sẵn sàng 9.000 công nhân và 4 nhà máy để sản xuất máy thở xâm nhập điều trị bệnh nhân COVID-19. Dự kiến trung tuần tháng 5, chiếc máy mẫu đầu tiên sẽ được hoàn thiện để xin Bộ Y tế cấp phép sản xuất hàng loạt. Đây là chia sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng trên trang cá nhân và Cộng đồng Bphone Fans Club sáng ngày 11/4.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết: “Mấy ngày qua nhiều Bfans hỏi sao Bkav không tham gia sản xuất máy thở. Giờ là lúc tôi có thể vui mừng thông báo, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19”.

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên khắp thế giới, không ai có thể đứng yên. Ngay từ khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam, Bkav đã thành lập một đội nghiên cứu dự án máy thở.

Dòng máy Bkav sản xuất sẽ là máy thở PB 560, đặc điểm gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Đây được xem là thiết bị sống còn giúp các Bác sĩ và bệnh nhân nặng chống chọi với COVID-19 và thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này.

CEO Quảng chia sẻ thêm: “Giả sử dịch bệnh COVID-19 có bùng phát, thì cùng với các nhà sản xuất nội địa khác tôi tin tưởng Việt Nam sẽ không lo thiếu máy thở. Không những thế chúng ta còn có thể xuất khẩu để hỗ trợ các quốc gia khác nếu dịch vẫn còn hoành hành. Tuy vậy, cá nhân tôi tin tưởng sâu sắc dịch bệnh tại Việt Nam sẽ bị đẩy lùi trong vài tuần tới”.

Bkav