“Việt Nam cuộc sống bình thường mới”
10:54:00 | 29-04-2020

Ngay sau ngày ứng dụng Khẩu trang điện tử Bluezone chính thức mở mã nguồn để tất cả các nước có thể sử dụng, CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên Cộng đồng những người yêu thích và sử dụng Bphone - Bphone Fans Club về triết lý của giải pháp với tư cách là người trực tiếp tham gia điều hành đội phát triển.

Xin được trích dẫn nội dung bài viết của CEO Nguyễn Tử Quảng:

Mỗi khi có ca nhiễm mới COVID chúng ta lo lắng liệu mình có từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh? Câu hỏi này không có câu trả lời, do đó Cuộc sống không thể bình thường.

Mỗi khi phát hiện ca bệnh mới, hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn người sẽ phải cách ly. Tất cả chúng ta lo sợ. Cuộc sống không thể bình thường.

Việt Nam không thể mãi đóng cửa với thế giới. Sẽ đến lúc chúng ta phải mở cửa biên giới khi dịch bệnh lắng xuống, nhưng có hàng triệu người đang nhiễm bệnh. Cả thế giới đã và sẽ phải chung sống với dịch bệnh COVID-19 dài lâu.

Câu trả lời cho các lo lắng trên sẽ được giải quyết nếu, mỗi khi có ca nhiễm mới, chúng ta lập tức biết mình có từng tiếp xúc gần với họ hay không, giải tỏa tâm lý để sinh hoạt bình thường. Mỗi khi có ca nhiễm mới, chỉ cách ly đúng những người thực sự từng tiếp xúc người bệnh, chặn đứng đà lây lan của virus. Chỉ vài chục người phải cách ly thay vì quá rộng.

Và chúng ta đã có giải pháp.

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai ứng dụng “Khẩu trang điện tử Bluezone” trên smartphone.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Tại sao là CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG MỚI?

Mọi sinh hoạt, lao động, học tập sẽ trở về bình thường như trước khi xảy ra dịch bệnh, duy chỉ có điều chúng ta phải ÁP DỤNG VÀI THÓI QUEN MỚI.

Sử dụng Khẩu trang điện tử Bluezone thường xuyên để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng. Hạn chế đưa tay lên vùng mặt, thường xuyên chú ý vệ sinh hơn. Đây cũng là những thói quen tốt, không chỉ khi có dịch.

Ngàn năm trước khi loài người chưa có hiểu biết khoa học về Sấm, Sét, họ lo sợ. Sự lo sợ vô hình đó mới là đáng sợ.

Khi chúng ta có những hiểu biết khoa học về dịch bệnh, đã có những kinh nghiệm thực tế, đã có những giải pháp thấy được rõ ràng thì chúng ta không phải lo sợ.

Chúng ta có thể sống chung với dịch cho đến khi thế giới tìm ra vacxin, với CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG MỚI.

Bkav