Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06
11:14:00 | 27-12-2020

Đúng 9h sáng ngày 27/12, Lễ khai mạc vòng Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 chính thức diễn ra tại Tập đoàn công nghệ Bkav. Sự kiện được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ: Facebook.com/WhiteHat.vnYouTube.com/BkavCorp.

 Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu khai mạc tại sự kiện

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav thay mặt Ban tổ chức gửi lời chúc các đội thi tốt.

Sau Lễ khai mạc, vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 bắt đầu lúc 9h30. Cuộc tranh tài kéo dài 8 tiếng giữa 10 đội thi xuất sắc, trong đó 2 đội của Việt Nam, 3 đội đến từ Mỹ, 2 đội Hàn Quốc và 3 đội khác đến từ Nga, Ấn Độ và Đức. Diễn biến chi tiết của cuộc thi sẽ được tường thuật tại Cộng đồng an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn và website GrandPrix.WhiteHatVN.com. Tất cả các thông tin liên quan đến cuộc thi cũng sẽ được cập nhật trên Twitter Twitter.com/WhiteHat.vn, Facebook Facebook.com/WhiteHat.vn, và Instagram Instagram.com/WhiteHat.vn.

Đội Hỗ trợ kỹ thuật tại Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06

Ở vòng Chung kết của WhiteHat Grand Prix 06, bài thi có tính phân loại cao về trình độ. Sau khi vượt qua các thử thách của nội dung Jeopardy, 10 đội sẽ bước vào phần Tấn công/Phòng thủ (Attack/Defense) trong môi trường giả lập. Ban Tổ chức đã xây dựng một Hệ thống Kiểm soát An ninh (Security Management System) sử dụng các thiết bị phần cứng thực tế để các đội thi thực chiến như các tình huống ngoài cuộc sống. Nhiệm vụ của các đội, một mặt phải tấn công, khai thác các lỗ hổng của đội khác để vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh, phát hiện chuyển động, đèn giám sát… đồng thời phải bảo vệ hệ thống của mình. Để hoàn thành tốt phần thi đòi hỏi các đội có kỹ năng thực tế cũng như hiểu biết sâu rộng về an ninh hạ tầng, an ninh ứng dụng, mã hóa, an ninh web…

Vòng Chung kết cũng được bổ sung chương trình tìm kiếm lỗ hổng trong các hệ thống trọng yếu. Đây là chương trình Private Bug Bounty đặc biệt, được thiết kế riêng để các đội có cơ hội thể hiện kỹ năng và trình độ của mình. Các phần mềm, hệ thống được đưa vào chương trình bao gồm: hệ thống cung cấp dịch vụ nền tảng, giám sát chất lượng Internet Quốc Gia của Việt Nam; các phần mềm được dùng phổ biến tại Việt Nam, gồm phần mềm phục vụ kết nối Internet cũng như phần mềm hạ tầng khóa công khai giúp đảm bảo các giao dịch trên Internet... 

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 06 bao gồm: Giải Nhất trị giá 230 triệu VND (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu VND (tương đương khoảng 2.000 USD) và 23 triệu VND (tương đương khoảng 1.000 USD). Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Bkav