Hà Nội đã kiểm soát được dịch
05:54:00 | 17-09-2021

Chúng tôi vừa phối hợp với TP. Hà Nội thực hiện CHIẾN DỊCH XÉT NGHIỆM tầm soát diện rộng khắp Thành phố. Mục đích rà soát, bóc tách triệt để F0 khỏi cộng đồng.

Chiến dịch có sự tham gia của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, Bkav và đặc biệt là 8.000 y, bác sĩ, nhân viên y tế ĐẾN TỪ 12 ĐỊA PHƯƠNG HỖ TRỢ THỦ ĐÔ, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Kết quả của chiến dịch khẳng định số liệu các ca nhiễm của Thành phố là BỀN VỮNG, không xuất hiện các ổ dịch lớn bất thường. Do đó, theo nhận định của tôi, Hà Nội sẽ sớm về trạng thái BÌNH THƯỜNG MỚI.

Số liệu THỐNG KÊ cho ta rõ điều này. Trong 2 tuần trở lại đây, số ca nhiễm GIẢM MẠNH, từ trung bình 84 ca mỗi ngày, xuống còn 25 ca mỗi ngày với xu hướng giảm rõ rệt. Bạn có thể theo dõi biểu đồ dưới đây.

Những ngày gần đây RỘ LÊN tư tưởng, lo lắng Việt Nam khó có thể chống nổi chủng virus Delta, giống như đã từng làm được với chủng virus gốc hơn 1 năm qua, rằng Việt Nam sẽ phải chung sống với COVID-19 lây lan ở mức cao như các nước Châu Âu, Mỹ.

Cũng có những LO LẮNG THỰC SỰ Hà Nội cũng giống như TP. HCM. Nhưng đây là minh chứng rõ nét cho thấy chúng ta có thể khống chế được biến chủng Delta hung hãn này. Trước đó Bắc Ninh, Bắc Giang cũng đã thành công từ hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày, xuống gần như 0 ca nhiễm nhiều tuần nay.

Lần này Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia cùng Bkav triển khai Nền tảng phần mềm quản lý LẤY MẪU XÉT NGHIỆM, trước đó là Nền tảng KHAI BÁO Y TẾ, giúp hỗ trợ phát hiện tới 40% F0 trong cộng đồng.

Những ngày sắp tới chúng tôi sẽ triển khai Nền tảng GIÁM SÁT VÀO RA bằng QR code, Nền tảng TRUY VẾT CÔNG NGHỆ để giúp Thủ đô quét nốt các F0 còn lại và ĐẶC BIỆT là giữ vững thành quả đạt được với mức độ SỐ CA NHIỄM GẦN BẰNG 0.

Như vậy, Hà Nội sẽ thực sự có thể trở lại với mọi sinh hoạt kinh tế xã hội, trong trạng thái Bình Thường Mới !

Chúng ta cùng phấn đấu và tin tưởng vào một chiến thắng lần nữa COVID-19, VỚI MỌI TỈNH THÀNH KHẮP VIỆT NAM !

CEO Nguyễn Tử Quảng