Camera Bkav AI View ứng dụng cho việc nuôi bò sữa
09:17:00 | 21-10-2021

Hôm nay tôi giới thiệu camera Bkav AI View ứng dụng cho việc NUÔI BÒ SỮA.

Ở một trong những Trang trại bò sữa lớn nhất Việt Nam, bài toán khó được đặt ra:

Vào mùa hè nhiệt độ cao khiến bò có thể bị SỐC NHIỆT. Lúc bò ăn, ma sát nhai làm nhiệt độ của bò tăng cao hơn nữa. Những việc này sẽ làm cho SẢN LƯỢNG SỮA BỊ GIẢM. Để hạ nhiệt, biện pháp phun nước làm mát trực tiếp vào bò được áp dụng.

Quy mô trang trại lớn với VÀI CHỤC NGÀN bò sữa, mọi thứ cần được tự động hóa. Khoảng một nửa diện tích các chuồng bò là khoảng trống, nếu phun nước cả chuồng sẽ lãng phí, chưa kể với quy mô lớn như vậy, hãng sữa cho biết cũng KHÔNG ĐỦ NƯỚC để tưới cho bò. Lượng nước nhiều còn hệ lụy nước thải phải xử lý RẤT TỐN KÉM.

Chúng tôi đã huấn luyện cho camera AI View nhận biết các con bò trong các điều kiện khác nhau. Bò đứng, bò nằm, bò nhai cỏ. Nhờ đó biết được bò đang TẬP TRUNG Ở ĐÂU, khoảng trống ở đâu để điều khiển vòi phun nước tương ứng đúng chỗ các con bò.

Vậy là TIẾT KIỆM được MỘT NỬA lượng nước, giảm lượng nước thải phải xử lý. Sản lượng sữa khai thác tăng cao. Số tiền tiết kiệm lên tới HÀNG CHỤC TỶ ĐỒNG mỗi năm, MÔI TRƯỜNG được bảo vệ.

Những công việc HỮU ÍCH, THÚ VỊ như này kích thích "khủng khiếp" sự sáng tạo của các kỹ sư Bkav. Chỉ trong 3 TUẦN, các kỹ sư tuyệt vời của tôi đã thành công trong việc phát triển một AI Engine mới, chăm sóc bò

Với việc LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ LÕI, cả phần cứng camera, trí tuệ nhân tạo AI. Đặc biệt Bkav là một trong đơn vị đầu tiên trên thế giới tích hợp được AI vào camera. AI đã VÀO MỌI NGÕ NGÁCH cuộc sống như vậy.

CEO Nguyễn Tử Quảng