Ra mắt Bkav 2011 sử dụng công nghệ Safe Run
08:53:00 | 11-07-2011

Hôm nay ngày 11/05/2011, Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2011 sử dụng công nghệ chủ đạo Safe Run (thực thi an toàn). Với công nghệ đột phá này, Bkav là một trong 4 nhà sản xuất phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới nghiên cứu thành công và trang bị công nghệ Safe Run trong sản phẩm.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D) cho biết: "Safe Run chia hệ thống thành vùng an toàn gọi là vùng xanh (Green Zone) và vùng kiểm soát gọi là vùng xám (Gray Zone). Các kỹ sư của chúng tôi đã nghiên cứu thành công cơ chế cho phép chuyển hướng mọi tác động nguy hiểm đến hệ thống trong vùng xanh sang vùng xám để kiểm soát. Nhờ đó, khi bật chế độ Safe Run, thậm chí người dùng vô tình mở file virus hay trang web có chứa mã độc thì cũng vô hại với hệ thống".

Hình ảnh 1: Công nghệ Safe Run sử dụng trong Bkav 2011

Hiện nay, tình trạng thông tin nội bộ của các cơ quan, tổ chức, thông tin riêng tư cá nhân bị lộ lọt ngoài ý muốn rất phổ biến, gây lo ngại cho an ninh xã hội. Hầu hết các sự việc này đều có nguyên nhân từ việc người dùng bị nhiễm mã độc khi mở file hay vào các trang web không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, thực tế trong công việc, người sử dụng không phải lúc nào cũng có thể xác minh nguồn gốc những thông tin nhận được. Việc nhà sản xuất phần mềm diệt virus phổ biến nhất tại Việt Nam đưa công nghệ Safe Run vào sản phẩm, nguy cơ lộ lọt thông tin sẽ được giảm thiểu vì người dùng hoàn toàn có thể truy nhập các trang web hoặc các file lạ mà không sợ bị nhiễm virus.

Theo kết quả xếp hạng các thương hiệu phần mềm được doanh nghiệp ưa chuộng, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện năm 2010, phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam chiếm ưu thế áp đảo so với các phần mềm diệt virus của nước ngoài khi có tới 73,95% các doanh nghiệp lựa chọn, phần mềm Kaspersky đứng thứ hai với 13,36% và xếp ở vị trí thứ ba là Norton Antivirus với 8,95%.

Nhà sản xuất Bkav cho biết, kể từ ngày chính thức ra mắt 11/5/2011, những khách hàng đang dùng Bkav Pro có bản quyền sẽ được tự động cập nhật phiên bản mới với công nghệ Safe Run mà không phải trả thêm phí. Phiên bản Bkav 2011 vẫn giữ nguyên mức giá 299.000 VND/1 năm sử dụng.

Hình ảnh 2: Giao diện phiên bản Bkav 2011

Hiện Công ty Bkav đã tổ chức hệ thống kênh bán hàng tới 63 tỉnh, thành. Khách hàng ở tất cả các thành phố, thị xã trên toàn quốc khi đặt hàng sẽ được nhân viên chuyển phát nhanh của Bkav giao sản phẩm đến tận tay trong vòng 2 giờ đồng hồ. Nhân sự kiện ra mắt Bkav 2011, quý khách hàng có thể tham gia chương trình khuyến mãi "Mùa hè sôi động, mua 2 tặng 2".

Bạn có thể tải Bkav 2011 với công nghệ Safe Run tại đây.

Bkav