Việt Nam là 1 trong 10 nước trên thế giới có thể chủ động sản xuất smartphone
05:37:00 | 13-07-2020

Ngày 13/7, CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên Cộng đồng yêu thích và sử dụng Bphone – Bphone Fans Club về việc Việt Nam hội đủ điều kiện xây dựng ngành smartphone cho riêng mình.

Xin được dẫn nội dung chia sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng:

Việt Nam là 1 trong 10 nước trên thế giới có thể chủ động sản xuất smartphone. Bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Tập đoàn công nghệ Qualcomm đánh giá Việt Nam hội đủ điều kiện xây dựng ngành smartphone cho riêng mình.

Vừa qua Qualcomm khai trương mở rộng văn phòng tại Hà Nội và xây dựng các phòng thí nghiệm, cũng là cơ sở nghiên cứu (R&D) đầu tiên của họ ở Đông Nam Á. Mục đích là “hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ trong khu vực”.

Chúc mừng Qualcomm Việt Nam!

Tôi dự lễ khai trương, gặp toàn người quen. Các bạn tự hào lắm, vì nhờ năng lực của đội ngũ kỹ sư sở tại đã thuyết phục được Qualcomm đầu tư mạnh hơn vào Việt Nam.

Đặc biệt đội kỹ sư và quản lý của Qualcomm Việt Nam hoàn toàn là người Việt. Điều hiếm thấy đối với một tập đoàn đa quốc gia. Hơn nữa, những kỹ sư đầu tiên ở đây là do Bkav đào tạo.

Có thể nói không có Qualcomm thì không có Bphone và không có Bphone thì không có Qualcomm Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay.

Tôi tự hào Bkav đã đặt nền móng và đang hàng ngày thúc đẩy ngành công nghiệp Smartphone của Việt Nam, do người Việt Nam làm chủ.

Chúc các bạn tuần mới làm việc hiệu quả!

Bkav