CPU Usage 100% khi chạy các ứng dụng đồ hoạ
08:50:00 | 15-09-2011

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi thời gian gần đây máy tính của tôi thường bị CPU Usage 100% khi chạy các ứng dụng đồ hoạ, dù là nhỏ. Trước kia không bị như vậy. Tôi đã làm nhiều biện pháp như quét virus, cài lại win, lau chùi quạt gió của Chip. Tất cả đều hoạt dộng bình thường.

Đặc biệt chỉ với các ứng dụng đồ hoạ. Làm ơn chỉ giúp tôi biện pháp khắc phục!

Cảm ơn nhiều!

Trả lời

CPU Usage là chỉ số biểu hiệnmức độ sửdụng bộ xử lý(CPU) của các tiến trình trên máy tính. Hiện tượng CPU Usage tăng lên 100% khi bạn chạy các ứng dụng đồ họa có thể do các nguyên nhân như: trình điều khiển thiết bị (driver) của card màn hình không đúng hoặc cài đặt bị lỗi; hoặc có thểsau khi bạn nâng cấp phần mềm đồ họa, máy tính của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của phần mềm đồ họa đó về cấu hình phần cứng.

Để khắc phục hiện tượng như đã mô tả, bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau:

+ Vào website của nhà sản xuất card màn hình để tải driver mới nhất và tiến hành cài đặt lại driver theo hướng dẫn.

+ Nâng cấp phần cứng (CPU, RAM, card đồ họa) của máy tính. Bạn có thể tham khảo yêu cầu cấu hình phần cứng tối thiểu để chạy một phần mềm đồ họa tại website của nhà sản xuất phần mềm đồ họa.

+ Trong trường hợp chưa có điều kiện nâng cấp phần cứng, bạn nên chọn các phần mềm đồ họa có tính năng tương đương nhưng yêu cầu cấu hình phần cứng thấp hơn.

Nếu sau khi thực hiện theo các hướng dẫn trên mà hiện tượng bạn mô tả vẫn còn, bạn nên mang máy đến các Trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính để được chẩn đoán và hỗ trợ xử lý.

Bkav